24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn
Thị trường tăng trở lại vào giữa phiên sáng nhưng lực kéo chủ yếu do VHM và VRE, sắc đỏ vẫn chiếm áp đảo trên hai sàn niêm yết.

Giao dịch chứng khoán sáng 29/5: Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 29/5: Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh

Sau nhịp rung lắc nhẹ đầu phiên, thị trường đã trở lại đường đua và tiếp tục tiến bước. Tâm điểm đáng chú ý trong phiên sáng nay là dòng tiền đầu cơ chảy mạnh đã tiếp sức cho các mã vừa và nhỏ tạo sóng lớn.

Mặc dù thị trường vẫn giữ được đà tăng điểm trong tuần thứ 3 liên tiếp nhưng những nhịp rung lắc đã xuất hiện nhiều hơn và sang tuần giao dịch cuối cùng của tháng 5, diễn biến này xẩy ra với tần suất khá cao.
Chỉ số VN-Index liên tục thay đổi trạng thái với những phiên tăng giảm xen kẽ và dường như mốc 860 điểm đang được đánh giá là ngưỡng kháng cự mạnh. Gần đây nhất, sau phiên giảm sâu ngày 27/5 khiến VN-Index đánh mất hết toan bộ thành quả có được từ khiến trước và để thủng mốc 860, lực cầu tăng mạnh đã tiếp sức giúp thị trường trở lại đường đua trong phiên 28/5 và dành lại vùng thử thách này.
Bên cạnh dòng tiền sôi động, một trong những điểm nhấn trong phiên hôm qua (28/5) đó là giao dịch nhà đầu tư nước ngoài. Khối này đã có phiên giao dịch tích cực khi trở lại trạng thái mua ròng với giá trị đạt hơn 275 tỷ đồng và tâm điểm nhắm tới là các cổ phiếu bluechip.
Theo đánh giá của MBS, khi diễn biến thị trường có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư có cảm giác không chắc chắn thì thị trường lại khỏe bất ngờ cùng khối ngoại quay đầu mua ròng mạnh.
Phiên 28/5 là một trong những phiên như vậy, khi cả thị trường tưởng chừng như VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 850 điểm sau phiên điều chỉnh 27/5 thì tiếp tục được kéo lên và giữ vững mốc 860 điểm.
Về mặt tâm lý, phiên tăng 28/5 sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 29/5, áp lực bán nhanh chóng xuất hiện và tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip khiến phần lớn các mã này đều giao dịch dưới mốc tham chiếu và chỉ số VN-Index tiếp tục thoái lui.
Tuy nhiên, ngay khi thủng mốc 860 điểm, lực cầu được kích hoạt đã giúp thị trường bật ngược đi lên và chỉ sau hơn 10 phút đã tìm lại được sắc xanh.
Trái với diễn biến không mấy tích cực từ nhóm cổ phiếu bluechip, nhóm cổ phiếu thị trường tiếp tục tạo sóng lớn.
Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh tiếp sức cho những mã vừa và nhỏ quen thuộc đua nhau tăng trần. Sau gần 1 giờ giao dịch, ITA khoác áo tím và đã đạt khối lượng khớp lệnh gần 11,4 triệu đơn vị cùng lượng dư mua trần hơn 3 triệu đơn vị.
Các mã khác như OGC, TTF, LMH, JVC, EVG cũng lần lượt tăng trần và cùng dư mua trần với khối lượng giao dịch sôi động khi đều nằm trong top 10 mã dẫn đầu thanh khoản trên sàn HOSE.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665