24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Giao dịch chứng khoán sáng 29/4: Cổ phiếu thép khởi sắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 29/4: Cổ phiếu thép khởi sắc

Ảnh Internet.

Dòng tiền nhập cuộc sôi động và hướng đến nhóm cổ phiếu bluechip, đã giúp thị trường duy trì đà tăng khá tốt trong phiên sáng 29/4. Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngành thép đua nhau tăng mạnh với giao dịch bùng nổ.

Tâm lý lo ngại dịch Covid-19 trở lại khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng hơn. Trong 2 phiên giao dịch gần đây, giao dịch trên sàn HOSE chỉ cầm chừng hơn 15.000 tỷ đồng, giảm khá mạnh so với con số trên dưới 20.000 nghìn tỷ đồng trong những phiên gần đây.
Chính vì vậy, thị trường thiếu động lực để bật cao hơn. Trong phiên hôm qua ngày 28/4, dù phần lớn nhóm cổ phiếu bluechip đều giao dịch khởi sắc và sắc xanh cũng chiếm áp đảo thị trường, nhưng chỉ số VN-Index vẫn lỗi hẹn với mốc 1.230 điểm.
Theo đánh giá của giới phân tích, nhìn chung, thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm và các rủi ro vẫn còn đang hiện hữu. Khả năng thị trường khó lấy lại các phiên giao dịch trên 20.000 nghìn tỷ đồng cho đến khi xu hướng tăng trở nên rõ ràng hơn.
BVSC cho rằng, phiên 29/4, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu danh mục. Điều này có thể khiến các cổ phiếu thành phần trong các rổ chỉ số có biến động mạnh, qua đó gián tiếp tác động đến diễn biến của thị trường.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay ngày 29/4, lực cầu vẫn duy trì khá tốt giúp thị trường giữ vững đà tăng điểm và chỉ số VN-Index dễ dàng vượt xa mốc 1.230 điểm sau phiên khởi sắc hôm qua.
Tuy nhiên, đà tăng dần thu hẹp khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục do nhiều nhà đầu tư chốt lời số cổ phiếu đã “mua rẻ” trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/4.
Sau hơn 1 giờ giao dịch, lực cầu gia tăng mạnh và tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index tiếp tục đi lên và hướng tới mốc 1.240 điểm.
Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngành thép, sau những phiên lình xình và mất điểm đã đồng loạt tăng mạnh trong phiên sáng nay sau thông tin thép xây dựng trên toàn cầu bùng nổ khi nhu cầu tăng cao vượt trội.
Trong đó, cổ phiếu HPG tăng mạnh 4,5%, tạm đứng tại mức giá 58.500 đồng/CP và là mã giao dịch sôi động nhất thị trường với hơn 18,5 triệu đơn vị được khớp lệnh sau khoảng 90 phút giao dịch. Các mã khác như HSG, NKG, POM, TLH, VIS cũng đều tăng hơn 2%, thậm chí hơn 4% như VIS.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484