24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Giao dịch chứng khoán sáng 28/8: Dòng tiền đầu cơ đua nhau vào hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/8: Dòng tiền đầu cơ đua nhau vào hàng

Thị trường giao dịch khá khởi sắc trong phiên sáng cuối tuần ngày 28/8, trong đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn là tâm điểm với nhiều mã như TTF, HAR, JVC... tăng nóng.

Mặc dù có chút rung lắc nhưng dòng tiền sôi động đã giúp thị trường đang có những phiên giao dịch cuối tháng 8 khá khởi sắc. Chỉ số VN-Index vượt xa mốc 850 điểm và đang tiến tới vùng thử thách 880 điểm.
Một trong những nhân tố gây cản trở đà tăng mạnh của thị trường là nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Khối này đã liên tục duy trì trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng qua từng phiên giao dịch. Chỉ tính trong 4 phiên đầu tuần này (từ 24-27/8), khối ngoại đã bán ròng tới gần 1.530 tỷ đồng.
Theo nhận định của BVSC, áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá mua.
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 875-883 điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường vẫn sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 28/8, lực cầu khá sôi động đã tiếp sức cho đà tăng của thị trường.
Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bluechip với các trụ cột chính như VHM, VIC, VNM, VCB, BID… chỉ giao dịch lình xình khiến thị trường thiếu động lực để bứt cao. Chỉ số VN-Index biến động nhẹ quanh mốc 880 điểm.
Cũng như những phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang là tâm điểm của thị trường. Trong đó, TTF tiếp tục duy trì sức nóng bởi lực cầu sôi động. Ngay từ đầu phiên, cổ phiếu TTF đã dư mua trần tới hơn 7 triệu đơn vị. Ngoài ra, nhiều khác như JVC, HAR, ELC… cũng khoe sắc tím.
Đáng chú ý, cổ phiếu PET sau thông tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu dự kiến từ ngày 31/8 đến ngày 29/9, đã bứt mạnh trong phiên sáng nay. Hiện PET +7% lên mức giá trần 9.190 đồng/CP với khối lượng khớp gần 1,2 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 0,9 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484