24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Việt Nữ
Sắc xanh trở lại!

Giao dịch chứng khoán sáng 28/7: Sau 2 phiên bán tháo, thị trường bật trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/7: Sau 2 phiên bán tháo, thị trường bật trở lại

Sau liên tiếp 2 phiên bán tháo, thị trường đã có phản ứng hồi phục, nhưng thanh khoản ở mức thấp và đà tăng của chỉ số chủ yếu được kéo bởi một số các mã lớn.

Trong phiên hôm qua, thị trường tiếp tục diễn biến khá tiêu cực từ sau thông tin về các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. VN-Index nhanh chóng lao dốc khi mở cửa và đánh mất gần 40 điểm.
Càng giao dịch, thị trường càng u ám, với hàng trăm mã giảm sàn, khiến VN-Index mất gần 44 điểm, tương ứng 5,3% khi đóng cửa.
Theo BVSC thì chỉ báo MACD và Know Sure Thing bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm vẫn đang hiện hữu.
Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như Stochastic OscillatorRSI đang ở vào trạng thái quá bán.
Điều này cho thấy đà giảm của thị trường có thể sẽ chững lại và đan xen các phiên hồi phục kỹ thuật.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 28/7, phản ứng hồi phục đã xuất hiện ngay khi mở cửa, khi chỉ sau khoảng 30 phút thăm dò, lực mua bắt đáy đã được kích hoạt đồng loạt tại nhiều bluechip, kéo theo sắc xanh dần gia tăng trên bảng điện tử đã thúc đẩy VN-Index có nhịp leo dốc ấn tượng, tăng gần 13 điểm lên gần 800 điểm.
Nhóm cổ phiếu lớn tăng khá mạnh với VHM, BID, VNM, CTG, MBB nhích từ 3 đến hơn 4%. Còn GAS, HPG, FPT, STB tăng hơn 2%.
Tuy nhiên, việc VIC và VRE đảo chiều xuống dưới tham chiếu và VJC nới đà giảm đã khiến chỉ số mất đà và lùi về dưới 795 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Ở nhóm cổ phiếu thị trường, sự phân hóa mạnh hơn ở các mã đang được giao dịch nhiều nhất sàn, trong khi lực mua mạnh dạn hơn với HSG, ITA, FLC, GTN, PVD tăng điểm cùng HCD tăng kịch trần, thì ROS, HQC, HAG, HBC, SJF giảm điểm, thậm chí DAH và TNI còn giảm sàn từ sớm.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665