24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Giao dịch chứng khoán sáng 28/7: Dòng tiền dè dặt quay trở lại cổ phiếu ngân hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/7: Dòng tiền dè dặt quay trở lại cổ phiếu ngân hàng

Mặc dù thanh khoản thị trường có dấu hiệu chững lại, số mã tăng ít hơn số mã giảm nhưng VN-Index vẫn có được sắc xanh là nhờ dòng ngân hàng dẫn dắt tiếp tục nhận được dòng tiền của nhà đầu tư, dù mức độ còn khá dè dặt.

Trong phiên giao dịch hôm qua ngày 27/7, dù dòng tiền mạnh vẫn chưa quay lại thị trường nhưng sự trở lại của nhóm cổ phiếu trụ cột bank, chứng khoán, thép giúp thị trường có thời điểm tăng vọt và áp sát mốc 1.290 điểm giúp nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ sớm “khỏe lại”.
Điều này chắc chắn mới chỉ là kỳ vọng bởi như đã đề cập trong các bản tin trước, để thị trường tăng trở lại cần có nhóm cổ phiếu chi phối biến động chỉ số dẫn dắt, có thể ở một nhóm ngành hoặc nhiều nhóm ngành.
Trong giai đoạn thị trường lình xình vừa qua, rất nhiều nhóm nổi lên rồi nhanh chóng bị điều chỉnh giá gồm bất động sản, y tế, phân phối hàng hóa thiết yếu..., chỉ có vài mã trụ như MSN còn giữ được nhịp tăng khá tốt. Điều này cho thấy vị trí chưa dễ thay thế của nhóm dẫn dắt gồm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí và có thêm nhóm dầu khí.
Sáng nay, Báo Đầu tư tổ chức buổi tọa đàm về cơ hội với thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021 theo hình thức trực tuyến (theo dõi nội dung tọa đàm tại ĐÂY), các chuyên gia có chung nhận định, nhịp điều chỉnh của tháng 7 vừa qua là bình thường trong chu kỳ tăng điểm. Về ngắn hạn, thị trường nếu có tích lũy đi ngang, hoặc có thể giảm thêm 5-7% từ mốc này cũng không phải là diễn biến xấu. Còn về trung hạn đến cuối năm, có những dự báo rất tích cực là VN-Index có thể đạt mốc 1.500-1.600 điểm vào nửa cuối năm nay.
Những nhận định này là có cơ sở tính toán dựa trên định giá thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô, niềm tin vào việc dịch bệnh sớm được khống chế nhờ hành động mạnh mẽ của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân.
Quay lại với diễn biến chính phiên sáng nay, ngày giao dịch đặc biệt kỷ niệm 21 năm ngày giao dịch đầu tiên của Thị trường Chứng khoán Việt Nam, điểm chính vẫn là sự thận trọng của dòng tiền. Đến 11h50 sáng mà thanh khoản trên HOSE mới chỉ đạt hơn 5.000 tỷ đồng, mức khá thấp so với các phiên trước.
Bên cạnh dòng tiền tham gia dè dặt, áp lực bán với nhiều mã đã có đợt tăng giá ngắn hạn trước cũng tăng dần lên khiến số mã giảm điểm tăng dần về cuối phiên, còn VN-Index dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu.
Như đã đề cập, dòng ngân hàng hôm nay tiếp tục nhận được dòng tiền mua vào và giữ vai trò trụ đỡ chỉ số. Sau khoảng 1h giao dịch, nhiều mã ngân hàng quy mô lớn gồm VCB, ACB, CTG, HDB đều có màu xanh.
Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán, thép cũng trở nên phân hóa với các mã như HPG, NKG, TLH hay SSI, HCM, AGR, SHS, VND tăng nhẹ, trong khi HSG, POM, BVS, CTS, APS… đang điều chỉnh nhẹ.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484