24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
VN-Index chinh phục thành công mốc 1.400 điểm!

Giao dịch chứng khoán sáng 28/6: Dòng tiền trở lại, VN-Index thử thách vùng đỉnh 1.400 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/6: Dòng tiền trở lại, VN-Index thử thách vùng đỉnh 1.400 điểm

Lực cầu gia tăng mạnh đã giúp thị trường giao dịch sôi động và chỉ số VN-Index hướng tới vùng đỉnh mới 1.400 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép đang là tâm điểm dẫn dắt đà tăng chính của thị trường.

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch khá ảm đạm khi thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, phiên cuối tuần ngày 25/6, độ rộng thị trường đã chuyển sang trạng thái tích cực kéo VN-Index tăng vọt và phá đỉnh mới, là động lực giúp giới phân tích chuyển hướng, kỳ vọng vào xu hướng khởi sắc của thị trường.
Theo CSI, trong phiên đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index tiến lên các tầm cao mới, nhất là khi sắp tới kỳ chốt NAV 6 tháng đầu năm. Trong lịch sử các kỳ chốt NAV thị trường đều có được giao dịch tích cực và thường tăng mạnh về cuối phiên. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo ở mức 1.400-1.410 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420-1.430 điểm.
Trên thực tế thị trường tuần này có nhiều yếu tố nâng đỡ khiến dòng tiền tự tin trở lại, đầu tiên chính là hệ thống HOSE, đây là tuần cuối tháng 6 và đầu tháng 7, là mốc dự kiến mà HOSE sẽ đưa hệ thống phần mềm do FPT phát triển, hứa hẹn "chịu được" mức thanh khoản và khối lượng lệnh tốt hơn. Đồng thời đây là thời điểm chuẩn bị công bố báo cáo bán niên, dự kiến những nhóm cổ phiếu trụ vẫn có kết quả tích cực. Đáng chú ý, lãi suất vẫn được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức thấp trong tháng 7, và thị trường sau khoảng 10 phiên tích lũy đang vận động theo hướng tích cực,...
Mỗi lo ngại duy nhất của nhà đầu tư là thanh khoản co hẹp, minh chứng cho lực cầu giảm sút, và đây là nguyên nhân của hầu hết các khuyến nghị bán ra tuần qua.
Lo ngại này đã giảm với diễn biến thực tế phiên sáng nay, dòng tiền quay trở lại với giá trị khớp lệnh ở mức tốt, đạt xấp xỉ 14.000 tỷ đồng sau 11h. Lực cầu mạnh lên giúp các chỉ số tăng tích cực lên các ngưỡng cản quan trọng.
Sau gần 1 giờ nỗ lực kéo VN-Index lên vùng đỉnh mới 1.400 điểm nhưng khó thành, chỉ số này đã đi giật lùi so áp lực bán gia tăng. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chỉ lùi về sát mốc tham chiếu rồi nhanh chóng bật mạnh trở lại trước sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip.
Trong nhóm VN30, đã có tới khoảng 2/3 số mã giữ đà tăng điểm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò đầu tàu. Đây là tín hiệu giúp nhà đầu tư kỳ vọng vùng đỉnh 1.400 điểm sẽ sớm được chinh phục.
Hiện trong nhóm ngân hàng, ngoại trừ VCB và VIB điều chỉnh nhẹ, còn lại đều tăng khá tốt. Trong đó, TCB, MSB, TPB đang tăng khá tốt với mức tăng hơn 3-4%.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng đua nhau tăng mạnh, đáng kể là NKG tăng kịch trần, các mã còn lại HPG, HSG, TLH, SMC cũng tăng trên 3%.
Đây cũng là 2 nhóm giao dịch sôi động nhất thị trường với các mã HPG, TCB, MSB, STB, MBB, HSG khớp lệnh trên 10 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484