24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng
Sau khi lùi xuống dưới tham chiếu, VNI đã bật tăng trở lại vùng giá cao trên 860 điểm.

Giao dịch chứng khoán sáng 28/5: ITA vẫn nóng, VN-Index tăng vọt trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/5: ITA vẫn nóng, VN-Index tăng vọt trở lại

Giao dịch sôi động tại ITA đang hút mọi sự chú ý, khi thanh khoản nhanh chóng vượt xa phần còn lại của thị trường. Trong khi đó, VN-Index đang cho thấy sự phục hồi nhờ vào nhóm bluechip có sự đồng thuận cao.

Trong phiên hôm qua, sau khi được kéo lên 875 điểm từ khá sớm, áp lực chốt lời đã đẩy VN-Index về sát điểm xuất phát, nhưng sau đó nỗ lực có thêm một lần nảy trở lại gần mức giá trên.
Lực cung chốt lời khá mạnh xuất hiện sau giờ nghỉ trưa, đẩy VN-Index xuống dưới tham chiếu và tiếp tục lùi sâu đến khi đóng cửa, mất gần 12 điểm xuống 857 điểm.
Theo nhận định của MBS thì thị trường điều chỉnh giảm là điều bình thường vì sau hơn 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 28/5, sự phân hóa mạnh có thể nhìn rõ chỉ sau hơn 30 phút giao dịch. VN-Index được kéo lên từ sớm và lùi xuống dưới tham chiếu sau đó, trước khi bật trở lại vùng giá cao tại trên 860 điểm.
Độ rộng thị trường nhìn chung khá cân bằng, nhưng điểm tích cực là đa số các cổ phiếu đang có thanh khoản cao nhất HOSE đều tăng, cộng thêm trợ lực từ nhóm bluechip trong rổ VN30, khi có trên dưới 25 mã xanh, mặc dù đa số biên độ tăng chỉ trên dưới 1%.
ITA vẫn đang là cổ phiếu hút mạnh dòng tiền nhất, khi hơn 1 giờ giao dịch đã có gần 13 triệu đơn vị khớp lệnh.
Ngoài ITA, sáng nay EVG và TNI cũng nổi sóng, khi tăng kịch trần từ sớm, trong đó, EVG đang dư mua giá trần hơn 1,5 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484