24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Giao dịch chứng khoán sáng 28/5: Dòng bank chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 28/5: Dòng bank chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Sau phiên lao dốc ngày 27/5, thị trường lấy lại sự cân bằng trong phiên sáng nay. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường.

Sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp và chỉ số VN-Index cùng VN30-Index liên tục xác lập đỉnh lịch sử mới, thị trường đã quay đầu giảm mạnh trong phiên hôm qua ngày 27/5 do áp lực bán gia tăng trên diện rộng.
Tuy vậy, VN-Index vẫn giữ được ngưỡng kháng cự 1.300 điểm nhờ dòng tiền chảy mạnh. Trên sàn HOSE, tổng giá trị giao dịch trong phiên đã vượt mức 24.000 tỷ đòng và xác lập kỷ lục lớn nhất từ trước đến nay.
Theo đánh giá của giới phân tích, sau mạch tăng mạnh 6 phiên tăng mạnh liên tiếp thì sự điều chỉnh là cần thiết để đà tăng của VN-Index bền vững hơn. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố sẽ tác động tích cực tới tâm lý trong thị trường đó là giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài. Khối này đã quay trở lại mua ròng hàng trăm tỷ đồng qua 2 phiên liên tiếp sau nhiều tháng ròng rã bán ròng.
KBSV cho rằng, áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh có thể khiến chỉ số diễn biến giằng co trong những phiên tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và chỉ số sẽ nhận được lực đỡ tại 2 vùng hỗ trợ gần là quanh 1.295 điểm và sâu hơn là 1.280-1.285 điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 28/5, gạt bỏ những lo ngại về áp lực xả bán sẽ tiếp tục dâng cao ngay khi mở cửa bởi những lệnh bán bị tắc nghẽn trong phiên giao dịch chiều qua, thị trường đã nhanh chóng hồi phục sắc xanh trước sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip.
Với diễn biến xanh vỏ đỏ lòng khiến thị trường tăng kém bền vững, chỉ số VN-Index trở nên rung lắc và giao động nhẹ quanh vùng giá tham chiếu ngay khi sang đợt khớp lệnh liên tục.
Trong đó, dòng bank vẫn là tâm điểm giao dịch và là niềm hy vọng chính giúp thị trường le lói sắc xanh. Sau hơn 1 giờ giao dịch, bộ ba gồm STB, LPB và MBB đang dẫn đầu thanh khoản thị trường với khối lượng khớp lệnh một vài chục triệu đơn vị.
Đáng chú ý, LPB đang là cổ phiếu tăng tốt nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng đã niêm yết với mức tăng hơn 3% và tạm đứng trên mức giá 27.000 đồng/CP.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484