24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giao dịch chứng khoán sáng 26/8: HAP cắt sốt, VN-Index trở lại thế giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 26/8: HAP cắt sốt, VN-Index trở lại thế giằng co

Sau 14 phiên tăng trần liên tiếp với mức tăng 153,8%, cổ phiếu HAP đã hạ nhiệt trong phiên sáng nay, trong khi VN-Index cũng trở lại trạng thái giằng co sau 2 phiên tăng tốt.

Thông tin về việc đầu tư các dự án mới tại Hải Phòng được công bố cuối tháng 7 đã giúp cổ phiếu HAP nổi sóng lớn với 14 phiên tăng trần liên tiếp. Trong chuỗi tăng này, HAP gặp chút rung lắc trong phiên cuối tuần trước (21/8) khi áp lực chốt lời diễn ra mạnh, nhưng lực cầu đỡ giá không muốn HAP hạ sốt, nên kéo HAP trở lại mức trần vào cuối phiên.
Sau đó, cổ phiếu này tiếp tục có thêm 2 phiên tăng trần đầu này với lực cung hạn chế hơn nhiều. Sau 14 phiên tăng trần liên tiếp, cổ phiếu HAP tăng tới 153,8% từ mức 3.050 đồng (5/8) lên 7.740 đồng (chốt phiên 25/8).
Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch hôm nay, HAP dường như đã có dấu hiệu cắt được cơn sốt khi mở cửa trong sắc đỏ, thậm chí có lúc đã bị đẩy xuống 7.300 đồng sát mức sàn 7.200 đồng. Dù vậy, lực cung không quá lớn, trong khi một số nhà đầu tư chưa muốn đà tăng của HAP dừng lại phiên hôm nay nên HAP lại được kéo trở lại trên tham chiếu.
Trở lại với diễn biến chung của thị trường, sau 2 phiên tăng tốt đầu tuần với dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường, VN-Index trở lại trạng thái giằng co trong phiên sáng nay, dù dòng tiền vẫn hoạt động khá tích cực.
Trong các mã đáng chú ý, TTF bất ngờ nổi sóng khi tăng lên mức trần 3.610 đồng, khớp 1,8 triệu đơn vị và còn dư mua trần tới hơn 3 triệu đơn vị. MHC cũng đang có sắc tím và còn dư mua giá trần.
Trong khi đó, PTL cũng đang nhăm nhe tạo sóng với thông tin PVOil thoái vốn khi đang giao dịch sát mức giá trần 7.760 đồng.
Cổ phiếu giao dịch sôi động nhất sàn HOSE sáng nay lại đến từ cái tên không mấy quen thuộc trong top các cổ phiếu có thanh khoản nhất sàn là PVD khi đáng được khớp hơn 9 triệu đơn vị. Lượng dư bán của mã này đang dần được hấp thụ hết để kéo lên mức giá trần 11.400 đồng.
Các mã dầu khí khác cũng giao dịch tích cực khi GAS, PLX, PVT, PXS, PXI đều tăng giá.
Trên HNX, cổ phiếu dầu khí PVS cũng giao dịch tích cực khi tăng mạnh 4,84% lên 13.000 đồng, khớp 6,5 triệu đơn vị, đứng đầu sàn HNX.
PVC cũng tăng mạnh và trên đường tiến tới mức trần 6.000 đồng, khớp hơn nửa triệu đơn vị. Tương tự, PVB cũng đang tăng tốt 6,32% lên 18.400 đồng…
Dù nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhóm dầu khí, nhưng HNX-Index cũng đang bị níu chân gần tham chiếu do ACB giảm nhẹ, còn SHB vẫn đứng ở tham chiếu. Đây là 2 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn.
Tiếp tục cập nhật...
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484