24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An
VNI tiếp tục giữ vững sắc xanh trong phiên sáng với mức tăng nhích nhẹ lên hơn 4 điểm.

Giao dịch chứng khoán sáng 26/5: Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 26/5: Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá

Nhà đầu tư dừng lại quan sát đã khiến thị trường chưa thể tiến xa thêm, nhưng mức độ ổn định đang được đảm bảo tương đối tốt nhờ thanh khoản cao và sắc xanh lan tỏa tốt trên bảng điện tử.

Trong hôm qua, diễn biến chủ đạo ngay sau khi mở cửa là phân hóa, khiến VN-Index chỉ biến động nhẹ quanh tham chiếu, nhưng đã bất ngờ nảy mạnh sau đó nhờ sự tự tin quay trở lại.
Đà tăng tiếp tục được duy trì giúp VN-Index leo lên 860 điểm sau giờ nghỉ trưa, nhưng áp lực bán nhẹ về cuối phiên đã khiến chỉ số chưa thể chinh phục mốc điểm trên khi đóng cửa.
Theo nhận định của MBS thì VN-Index đang được hỗ trợ bởi MA100 ở ngưỡng 850 điểm, trong khi mức cao nhất của tổ hợp 3 nến vừa qua ở ngưỡng 863 điểm, thị trường sẽ thử thách vùng cản 863-873 điểm trong các phiên sắp tới.
Bước vào phiên giao dịch sáng náy 26/5, như diễn biến khá nhiều phiên gần đây với việc lực mua khá mạnh ngay khi mở cửa đã kéo VN-Index tăng khá tốt, cụ thể hôm nay áp sát mốc 865 điểm khá nhanh, nhưng sau đó, nhà đầu tư dừng lại quan sát, áp lực bán có phần quay trở lại khiến chỉ số hạ độ cao và giao dịch giằng co nhẹ sau hơn 1 giờ giao dịch quanh 860 điểm.
Nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa vẫn đang chiếm được sự quan tâm của dòng tiền, khi gần như các mã thanh khoản tốt trên sàn đều thuộc nhóm này.
Trong đó, ITA vẫn tiếp tục nổi sóng, khi giao dịch sôi động nhất sàn và tăng mạnh trên dưới 5%, trong khi đó, LDG tăng kịch trần, với khối lượng khớp lệnh cao.
Một số bluechip thị giá vừa cũng đang hút dòng tiền mạnh như SSI, HPG, MBB, STB, CTG, trong đó, SSI có thời điểm nhích gần 6%.
Nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng khu công nghiệp ngoài ITA thì SZC, NLG, DIG, KBC cũng đang nhận lực mua khá.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484