24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Giao dịch chứng khoán sáng 26/4: Thị trường lại có thêm phiên lao dốc mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 26/4: Thị trường lại có thêm phiên lao dốc mạnh

Ảnh Internet.

Sau những phút thăm dò nửa đầu phiên giao dịch, sau 10h30 thị trường đã lao dốc mạnh với gần 15 điểm mất đi của VN-Index, một loạt mã nằm sàn, đáng chú ý là nhóm cổ phiếu FLC bị bán mạnh.

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch nhiều biến động với những tâm trạng vui buồn xen kẽ nhau khi chỉ số VN-Index tăng giảm trong biên độ khá lớn. Thị trường lần đầu tiên để mất mức hỗ trợ 1.230 điểm kể từ khi lập đỉnh nhưng điều này chỉ diễn ra trong 1 phiên duy nhất và chỉ số VN-Index đã nhanh chóng đảo ngược tình thế, hồi phục mạnh trong phiên cuối tuần 23/4.
Theo đánh giá của giới phân tích, phiên lao dốc mạnh ngày 22/4 không phải đến quá bất ngờ bởi trước đó nhiều phiên, thị trường đã tỏ ra suy yếu và bị bán ra nhiều mặc dù chỉ số vẫn tăng điểm.
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank KimEng đã đưa ra nhận định rằng, xu hướng sẽ tiêu cực hơn trong tháng 5 nếu mức 1.230 bị mất một lần nữa khi đó sẽ là "Sell In May". Ngược lại, tình hình vẫn tích cực nhưng sự tích cực cũng sẽ bị ảnh hưởng do lực bán ròng mạnh từ những nhà đầu tư lớn.
Bên cạnh những nhận định bi quan thì nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng đây chỉ là đợt điều chỉnh cần có vì nền tảng thị trường vẫn giữ nguyên với kinh tế tăng trưởng tốt, dòng tiền rẻ và về mặt kỹ thuật thì chu kỳ tăng theo sóng Elliott vẫn chưa kết thúc.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 26/4, một số bluechip vẫn đóng vai trò là trụ đỡ chính giúp VN-Index duy trì đà tăng nhẹ.
Tuy nhiên, phiên hồi phục ngày cuối tuần trước 23/4 sau màn lao dốc mạnh trước đó chưa đủ giúp nhà đầu tư vững tâm hơn khiến thanh khoản thị trường tiếp tục sụt giảm. Bên cạnh đó, áp lực bán bảo vệ thành quả trong bối cảnh thị trường đang có nhiều bất ổn đã nhanh chóng đẩy VN-Index về dưới mốc tham chiếu ngay khi sang đợt khớp lệnh liên tục.
Áp lực bán ngày càng gia tăng mạnh khiến thị trường lùi sâu hơn. Chỉ số VN-Index giằng co quanh mốc 1.240 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch với sắc đỏ chiếm áp đảo, hơn gấp đôi số mã tăng, trong đó nhóm cổ phiếu bluechip cũng phần lớn giao dịch dưới mốc tham chiếu.
Trong khi thị trường chung đang chịu sức ép bán ra thì cổ phiếu HAG lại là điểm nhấn. Nếu trong 2 phiên trước, áp lực bán tháo diễn ra mạnh khiến HAG nằm sàn với lượng dư bán sàn chất đống, thì trong phiên sáng nay, lực cầu bắt đáy nhập cuộc mạnh và ngay từ đầu phiên, đã giúp cổ phiếu này hồi phục. Sau gần 90 phút giao dịch, cổ phiếu HAG đã tăng 4% với thanh khoản sôi động đạt gần 15,5 triệu đơn vị.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu nhà FLC gồm FLC, ROS, HAI, AMD, KLF đều bị đẩy bán mạnh và hiện đồng loạt đều giảm khá sâu trên dưới 4%, thậm chí ART còn giảm về gần mức giá sàn.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484