24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ
Phiên sáng nay dòng tiền hướng tới nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Giao dịch chứng khoán sáng 2/6: HDB tăng kịch trần, chốt lời ITA

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 2/6: HDB tăng kịch trần, chốt lời ITA

Sau chuỗi 7 phiên tăng trần liên tiếp (tính cả mở cửa phiên sáng nay) với mức tăng 58,8%, cổ phiếu ITA đã bị chốt lời mạnh, khiến hơn 30 triệu cổ phiếu treo mua giá trần không kịp trở tay. Trong khi đó, HDB lại khởi sắc tăng lên mức trần ngay khi mở cửa.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh ngay khi thị trường mở cửa đã giúp VN-Index dễ dàng vượt xa mốc 870 điểm. Trong đó, nhóm penny đua nhau tăng kịch trần.
Càng giao dịch, tâm lý nhà đầu tư càng hưng phấn, giúp thị trường tiếp tục tiến bước, VN-Index tăng vọt hơn 14 điểm và tiến lên gần 880 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định của BVSC thì VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 880-888 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 2/6, áp lực rung lắc đã xảy ra, khi VN-Index đã có nhịp võng xuống dưới tham chiếu sau khoảng 30 phút giao dịch, sau khi khởi động tại sắc xanh thời điểm mở cửa.
Sự phân hóa dần của nhóm cổ phiếu lớn, bluechip đã khiến chỉ số chỉ đang ở sát trên mức tham chiếu sau 1 giờ giao dịch sau đó.
Mặc dù vậy, dòng tiền vẫn đang rất mạnh ủng hộ thị trường, trong đó, tập trung giao dịch vẫn ở nhóm cổ phiếu nhỏ như ITA, HAG, TTF, TTB, EVG khi có thời điểm tăng lên mức giá trần, thanh khoản thuộc top cao nhất HOSE.
Trong đó, ITA tiếp tục tăng trần ngay đầu phiên lên 4.160 đồng và lượng dư mua giá trần treo tới hơn 30 triệu đơn vị. Tuy nhiên, bước vào nửa cuối phiên sáng, lực cung chốt lời tung ra một cách mạnh mẽ và bất ngờ khiến những nhà đầu tư mua đuổi không kịp trở tay. Toàn bộ lượng dư mua giá trần được khớp hết. Không những thế, lượng dư bán giá thấp hơn phía dưới cũng được hấp thụ hết bởi lực cung mạnh, đẩy ITA xuống dưới tham chiếu với tổng khớp tới hơn 33 triệu đơn vị.
Trong khi đó, HQC vẫn tăng kịch trần từ khi mở cửa và còn dư mua giá trần hơn 27 triệu đơn vị, khớp được hơn 2 triệu đơn vị.
Ở nhóm bluechip, HDB nổi sóng, khi tăng hết biên độ, và cũng đang trong tình trạng trắng bên bán và dư mua giá trần vài trăn ngàn đơn vị.
Bên cạnh đó, 2 ông lớn ngành tiêu dùng là SAB và MSN cũng hỗ trợ tốt cho thị trường, khi có mức tăng khá trên dưới 3%.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484