24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 24/6: FLC hạ nhiệt nhanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 24/6: FLC hạ nhiệt nhanh

Sau phiên nổi sóng lớn hôm qua, FLC nhanh chóng hạ nhiệt trong phiên sáng nay, giống như những gì diễn ra hơn 1 tháng qua khi mã không thể duy trì được phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Trong phiên hôm qua, sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu, cổ phiếu FLC đã nổi sóng tăng lên mức trần 4.090 đồng cuối phiên sáng và duy trì mức giá này cho đến khi đóng cửa với hơn 23 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần tới hơn 18 triệu đơn vị.
Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng FLC sẽ theo chân các mã cùng nhóm khác như ITA, HQC, HSG để duy trì được sức nóng trong ít nhất vài ba phiên. Tuy nhiên, giống như diễn biến tại mã này trong thời gian qua khi FLC không thể duy trì được sắc tím quá 1 phiên liên tiếp, trong phiên mở cửa phiên sáng nay, lực cầu không còn quá mạnh khiến FLC nhanh chóng hạ nhiệt, dù vẫn duy trì được đà tăng.
Các mã cùng nhóm cũng có sự phân hóa, trong đó ITA và HQC tiếp tục giảm giá sau phiên giảm mạnh hôm qua khi đóng cửa sát mức sàn. Trong khi những người anh em của FLC là ROS, HAI, AMD lại có được sắc xanh, dù đà tăng không mạnh.
Các các mã khác, PLP bị bán mạnh giảm sàn xuống 12.250 đồng do chịu áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng mạnh liên tiếp, trong đó có 2 phiên tăng trần. PLP vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông, theo đó Công ty có kế hoạch chia thưởng 60% bằng cổ phiếu và đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu tới 70%.
Diễn biến cuối phiên hôm qua và phiên hôm nay cho thấy, dường như hiệu ứng tin ra là bán đang đúng với PLP trong trường hợp này.
Trong khi đó, một số mã như BSI, PXS, ABS lại có sắc tím, đặc biệt là tân binh PSH của Công ty cổ phần Thương mại dầu khí Nam Sông Hậu tăng trần lên 19.200 đồng ngay trong phiên chào sàn và còn dư mua trần tới hơn 1 triệu đơn vị.
Về diễn biến chung, VN-Index vẫn giằng co trong biên độ hẹp. Chỉ số này vẫn quẩn quanh ở mốc 870 điểm và chưa thể bứt khỏi mốc điểm này khi không nhận được sự đồng thuận từ các mã bluechip.
Diễn biến cũng tương tự cũng diễn ra trên sàn HNX khi HNX-Index quay đầu hạ nhiệt sau khi vượt qua mốc 115,6 điểm.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484