24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ
1.300 điểm thẳng tiến

Giao dịch chứng khoán sáng 24/5: Dòng tiền lan tỏa, VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 24/5: Dòng tiền lan tỏa, VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm

Bên cạnh giao dịch tích cực của dòng bank và một số mã lớn như VHM và VNM, dòng tiền lan tỏa đã dẫn dắt đà tăng mạnh của thị trường, giúp VN-Index tiến gần hơn tới mốc 1.300 điểm.

Bất chấp áp lực bán từ khối ngoại khi trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng, thậm chí hơn 1.000 tỷ đồng trong mỗi phiên giao dịch trong tuần vừa qua, thị trường vẫn giao dịch tích cực và chỉ số VN-Index, VN30-Index liên tục xác lập đỉnh lịch sử.
Đặc biệt, những điểm bất ngờ trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/5 như thị trường không còn là của riêng nhóm bluechip khi sắc xanh lan tỏa đã dẫn dắt chỉ số chung của thị trường đi lên cùng sự tham gia của dòng tiền mạnh khiến “căn bệnh cũ” nghẽn lệnh lại “tái phát”, khiến giới đầu tư kỳ vọng về một đợt sóng chứng khoán mới sẽ tái diễn.
Với những diễn biến khả quan trên, nhiều công ty chứng khoán cũng như các chuyên gia vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ tiếp tục tích cực.
Theo đánh giá của CSI, những tín hiệu tích cực liên tục xuất hiện, giúp VN-Index duy trì một mạch 3 tuần tăng điểm liên tiếp và chưa có một tín hiệu đáng lo ngại nào cho thấy sự đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên, đây cũng là vùng đỉnh của thị trường, nên không khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng margin và nên duy trì tài khoản ở một tỷ trọng có thể kiểm soát được rủi ro.
Bên cạnh đó, ông Ngô Quốc Hưng, chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường - CTCK MBS cho rằng, nếu tính theo giá đóng cửa thì chỉ số VN-Index đang ở đỉnh cao mới, cơ hội để thị trường mở rộng đà tăng vẫn tiếp diễn khi thanh khoản đang được duy trì ở mức kỷ lục kể từ đầu tháng 5 cho tới nay, sự suy yếu của nhóm blue-chips VN30 ở phiên cuối tuần chưa làm ảnh hưởng đến xu hướng chung của thị trường khi độ rộng rổ này vẫn ở trạng thái tích cực và thanh khoản chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 24/5, lực cầu vẫn duy trì khá tốt giúp sắc xanh lan tỏa thị trường và chỉ số VN-Index tiếp tục tiến bước và dễ dàng chạm mốc 1.290 điểm.
Ngay khi chạm ngưỡng kháng cự này, áp lực bán đã gia tăng và tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip khiến thị trường giật lùi. Tuy nhiên, dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa đã nhanh chóng giúp VN-Index bật mạnh đi lên, hướng tới đỉnh mới 1.300 điểm.
Sắc xanh đang bao phủ trên diện rộng của bảng điện tử với sự dẫn dắt chính của một số mã lớn như VHM và VNM tăng trên dưới 2%, cùng dòng bank đua nhau khởi sắc với điểm sáng là các mã lớn BID, CTG tăng trên dưới 3%.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484