24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Giao dịch chứng khoán sáng 24/4: Thị trường quay đầu, HSG vẫn nóng “bỏng tay“

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 24/4: Thị trường quay đầu, HSG vẫn nóng “bỏng tay“

Áp lực bán gia tăng khiến thị trường nhanh chóng quay đầu trong phiên sáng cuối tuần 24/4 và chỉ số VN-Index đang thử thách mốc 770 điểm. Tâm điểm đáng chú ý là cổ phiếu HSG tiếp tục tạo sức hút lớn khi duy trì sắc tím cùng lượng khớp lệnh tăng vọt.

Sau chuỗi ngày dài tăng điểm và liên tiếp dành lại những ngưỡng kháng cự cao hơn khi thị trường chứng kiến tới 12/13 phiên tăng trong nửa đầu tháng 4, chỉ số VN-Index đã gặp áp lực chốt lời và lao dốc mạnh trong phiên 21/4.
Một trong những nguyên nhân tác động mạnh tới thị trường có thể là do việc giá dầu thô rơi xuống mức thấp kỷ lục trong hơn 2 thập kỷ. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng bình ổn trở lại giúp thị trường hồi phục nhẹ, bất chấp áp lực rút ròng mạnh từ nhà đầu tư ngoại vẫn chưa dứt.
Hầu hết các công ty chứng khoán đều cho rằng, phiên tăng điểm vừa qua chỉ là nhịp hồi kỹ thuật. Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp lực cản tại vùng kháng cự 773-780 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, thị trường vẫn đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trong ngắn hạn.
Mặc dù vậy, thị trường mở cửa phiên cuối tuần 24/4 vẫn duy trì sắc xanh nhạt nhờ sự hỗ trợ của một số bluechip, đặc biệt là VNM sau thông tin Vinamilk dự chi hàng nghìn tỷ đồng để mua vào 17,5 triệu cổ phiếu quỹ.
Tuy nhiên, VN-Index không thể đi quá xa khi lực bán vẫn luôn thường trực trong khi bên mua tỏ ra khá thận trọng. Chỉ sau hơn 20 phút giao dịch, thị trường đã đảo chiều giảm điểm trước áp lực bán dâng cao khiến sắc đỏ bao phủ trên diện rộng bảng điện tử, trong đó hầu hết bluechip cũng đã lui về dưới mốc tham chiếu.
Điểm sáng của thị trường vẫn là cổ phiếu HSG. Trong khi tâm lý thận trọng khiến toàn thị trường giao dịch hạn chế, thì HSG tiếp tục tạo sức hút lớn khi mở cửa tăng trần với khối lượng khớp lệnh không ngừng tăng lên, vượt chục triệu đơn vị.
Mặc dù sau 2 phiên tăng trần vừa qua, một số nhà đầu tư đã bắt đầu muốn chốt lời khiến HSG có chút rung lắc nhẹ nhưng cổ phiếu này đã nhanh chóng thiết lập lại sắc tím nhờ lực cầu tăng mạnh.
Sau khoảng 1 giờ giao dịch, HSG tạm đứng tại mức giá trần 7.260 đồng/CP với khối lượng khớp gần 16,5 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 0,15 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

37.50

-4.82%

Biểu đồ mã HSG
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665