24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Giao dịch chứng khoán sáng 2/4: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tiếp tục bay

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 2/4: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tiếp tục bay

Bỏ qua những lo ngại thị trường sẽ điều chỉnh sau phiên tạo đỉnh, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh và lan tỏa thị trường, đã kéo VN-Index lên vùng đỉnh mới 1.225 điểm trong phiên sáng cuối tuần ngày 2/4.

Mặc dù hiện tượng nghẽn lệnh lại diễn ra trong phiên chiều ngày 1/4 sau 2 phiên liên tiếp thị trường chứng kiến hệ thống chạy suôn sẻ, tuy nhiên, với sự tham gia của nhóm cổ phiếu bluechip khi gần hết các mã trong nhóm VN30 đều duy trì đà tăng tốt, cùng nhóm cổ phiếu chứng khoán dậy sóng, chỉ số VN-Index đã tăng vọt, vượt xa đỉnh lịch sử được xác lập vào tháng 4/2018 tại mốc 1.204 điểm.
Bên cạnh đó, giao dịch khối ngoại cũng có những tín hiệu tích cực khi trở lại trạng thái mua ròng nhẹ trong phiên hôm qua, với tổng giá trị đạt xấp xỉ 21 tỷ đồng.
Theo đánh giá của BVSC, sau khi vượt đỉnh quanh 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo sẽ nằm tại vùng 1.235-1.250 điểm. Thị trường đang đứng trước cơ hội bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới và tiến đến thử thách vùng kháng cự trên trong ngắn hạn.
Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi hướng đến thử thách các vùng điểm cao mới.
Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, Phố Wall đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 1/4 nhờ những dữ liệu kinh tế tích cực. Đồng thời, chứng khoán châu Á tại Nhật Bản, trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc cũng được bao trùm sắc xanh.
Những thông tin tích cực trên đã tác động tốt tới thị trường trong nước. Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 2/4, dòng tiền chảy mạnh và lan tỏa thị trường, giúp chỉ số VN-Index tiếp tục tiến bước.
Cũng như phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là động lực chính của thị trường. Sau hơn 1 giờ giao dịch, trong nhóm VN30 chỉ còn 3 mã giao dịch dưới mốc tham chiếu với mức giảm chỉ dưới 1%.
Cổ phiếu ngân hàng STB đang là điểm nhấn của thị trường. Sau phiên hạ nhiệt hôm qua khi may mắn giữ được sắc xanh nhạt, cổ phiếu STB đã tăng vọt trong phiên sáng nay. Hiện STB tăng 6,2% lên sát mức giá trần 22.950 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh dẫn đầu thị trường, đạt hơn 37 triệu đơn vị.
Trong khi đó, sau phiên bùng nổ hôm qua, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã có chút giảm nhiệt khi có một số mã đã quay đầu về dưới mốc tham chiếu như ORS, TVS, VIX và chỉ còn HBS, WWS, HAC tăng trần.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484