24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Giao dịch chứng khoán sáng 23/6: Nhóm cổ phiếu họ FLC hút dòng tiền

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 23/6: Nhóm cổ phiếu họ FLC hút dòng tiền

Thị trường chững lại với sự thận trọng và chờ đợi thông tin hỗ trợ từ nhà đầu tư, trong khi đó, giao dịch vẫn đáng chú ý ở một số cổ phiếu có câu chuyện riêng.

Trong phiên sáng hôm qua, mặc dù có chút thận trọng nhưng sự hỗ trợ tích cực của một số bluechip đã giúp VN-Index giữ được mốc 870 điểm.
Áp lực bán gia tăng sau giờ nghỉ trưa khiến biên độ tăng dần thu hẹp và VN-Index một lần nữa bị đẩy lùi về dưới tham chiếu, nhưng cũng nhanh chóng sau đó đã đảo chiều hồi phục và bứt nhẹ lên về cuối phiên.
Theo MBS nhận định thì thị trường cách đỉnh cũ (900 điểm) đúng 1 phiên giảm ngày 11/6. Với mức thanh khoản như hiện nay, khả năng thị trường sẽ dao dộng trong biên độ hẹp, dòng tiền tập trung tìm kiếm các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý II khả quan cũng nhưng các cổ phiếu được hưởng lợi từ sóng đầu tư công.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 23/6, tâm lý thận trọng vẫn chiếm lĩnh thị trường, VN-Index giằng co nhẹ quanh tham chiếu với biên độ hẹp với sự phân hóa mạnh của nhóm bluechip, trong khi bảng điện tử sắc đỏ đang chiếm ưu thế.
Giao dịch đột biến tại nhóm cổ phiếu họ FLC khi đồng loạt tăng điểm khá mạnh, trong đó, FLC và ROS vươn lên thanh khoản dẫn đầu sàn và bỏ xa phần còn lại, với tâm điểm là FLC khi leo lên mức giá trần tại 4.09 đồng, khớp hơn 18 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch, còn ROS có hơn 11 triệu đơn vị.
Có lẽ thông tin về giao dịch của Chủ tịch FLC đã khiến nhóm này hút mạnh dòng tiền. Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 26/6 đến 25/7 theo phương thức khớp lệnh, qua đó, muốn nâng sở hữu tại FLC lên hơn 165,43 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 23,3%.
Ở nhóm bluechip, cổ phiếu CTD tiếp tục bứt phá khi tăng hết biên độ ngay khi mở cửa +6,9% lên 72.500 đồng, khớp hơn nửa triệu đơn vị và còn dư mua giá trần.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484