24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giao dịch chứng khoán sáng 23/4: Cổ phiếu HSG tiếp tục “nóng“

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 23/4: Cổ phiếu HSG tiếp tục “nóng“

Cặp đôi ngành thép HPG và HSG đang là tâm điểm giao dịch của nhà đầu tư trong phiên sáng, khi có thanh khoản cao và đều tăng tốt. Trong khi đó, chỉ số thị trường có dấu hiệu gặp khó khi áp lực bán dâng cao.

Trong phiên hôm qua, VN-Index mở cửa nhanh chóng lao dốc mất hơn 16 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy hoạt động sau đó giúp VN-Index hồi phục dần lên trên tham chiếu.
Dòng tiền hoạt động tích cực hơn sau giờ nghỉ trưa đã kéo VN-Index lên gần 775 điểm, nhưng sức ép đến từ các mã lớnVIC, VCB, VHM, VRE đã khiến chỉ số hạ thấp độ cao và đóng cửa chỉ còn tăng nhẹ.
Theo nhận định của BVSC thì thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có các nhịp tăng giảm đan xen và hướng xuống vùng hỗ trợ quanh đường MA20 tại vùng 730-740 điểm. Tại đây sẽ cho tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng tiếp theo.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 23/4, ngay khi mở cửa trong đợt khớp lệnh ATO, chỉ số VN-Index đã tăng dựng đứng lên trên 785 điểm, tương ứng tăng hơn 16 điểm, với rổ VN30 toàn bộ đều ở trên tham chiếu, với không ít mã tăng tốt và sắc xanh cũng lan tỏa mạnh trên bảng điện tử.
Mặc dù vậy, sau đó áp lực bán bắt đầu đổ vào thị trường, kéo chỉ số dần dần thoái lui xuống gần tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.
Nhóm cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 mặc dù vẫn có được sự tích cực, nhưng đa số đã hạ thấp độ cao, và chỉ còn một vài mã nổi bật hơn như HPG, VHM, VRE, BVH, SAB, khi nhích từ 2 đến gần 4%. Trong đó, HPG duy trì vị trí dẫn đầu thanh khoản trên HOSE.
Ở nhóm cổ phiếu thị trường, HSG tiếp tục nóng, khi tăng kịch trần từ sớm trong ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 100:5 và dư mua giá trần gần 7,4 triệu đơn vị, trong khi có hơn nửa triệu cổ phiếu được sang tay.
Ngoài HSG thì một số cổ phiếu cũng tăng hết biên độ còn có DHM, FRT là đáng kể.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484