24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Giao dịch chứng khoán sáng 23/4: Bật mạnh khi VN-Index tiếp tục giảm, cổ phiếu HAG vẫn bị bán tháo

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 23/4: Bật mạnh khi VN-Index tiếp tục giảm, cổ phiếu HAG vẫn bị bán tháo

Ảnh Internet

Mặc dù mở cửa thiếu tự tin với áp lực bán chiếm áp đảo khiến VN-Index có thời điểm để mất mốc 1.220 điểm, nhưng sự phục hồi tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip đã lan tỏa thị trường, giúp chỉ số này đảo chiều hồi phục. Tuy nhiên, cổ phiếu HAG vẫn chưa thoát khỏi trạng thái bị bán tháo mạnh với lượng dư bán sàn chất đống.

Thi trường vẫn đang tìm điểm cân bằng sau cú lao dốc rất sâu ngày hôm qua. Điều may mắn là việc rớt điểm mạnh chỉ đơn thuần là nguyên tắc "lên nhanh thì giảm nhanh" chứ không kèm theo tin xấu.
Nhưng dù sao một phiên mà VN-Index bốc hơi hơn 40 điểm, giảm sâu nhất 2 tháng qua cũng khiến nhà đầu tư buộc phải thận trọng khi bước vào phiên sáng nay. Có nhiều điều phải xem xét, đầu tiên sau mỗi lần giảm sâu đó là lượng margin liệu đã ở mức nguy hiểm và đã đến ngưỡng cần giải chấp, nếu điều này diễn ra thì thị trường cần thêm vài phiên mang tính chất "rũ bỏ", đã xảy ra vài lần trong chuỗi tăng 6 tháng vừa qua.
Điểm tiếp theo là dòng tiền liệu có rút ra khỏi thị trường hay không, đây là điều không nên bỏ qua vì dòng tiền mới (F0) chính là động lực để VN-Index lập đỉnh mọi thời đại. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và không ít diễn đàn xuất hiện những "tuyên bố" thanh lý tài khoản và rút ra ngoài thị trường.
Điều may mắn có vẻ đang diễn ra khi những lo ngại kể trên là chưa quá lớn, một nhịp điều chỉnh sau là cơ hội mở ra một "game mới". Phiên ngày hôm qua khi thị trường lao dốc thì lực cầu đã vào khá mạnh khiến thanh khoản của phiên tăng lên, và hôm nay khi thị trường cứ mỗi lần giảm điểm thì lực cầu này lại xuất hiện.
Tất nhiên, sự "may mắn" đó sẽ là chưa đủ vì xu hướng tăng đã bị bẻ gẫy từ phiên hôm qua, nhưng dù sao niềm hy vọng về một sự sôi động chứng khoán vẫn còn. Các doanh nghiệp niêm yết là đối tượng đầu tiên mong muốn điều này, vì có như vậy, các kế hoạch tăng vốn vừa được đại hội đồng cổ đông thông qua chủ yếu trong tháng 4, cần thời gian để thực hiện được rốt ráo. Một thị trường giảm nhiệt không đảm bảo cho các kế hoạch đó thành công.
Nhìn lại diễn biến đầu phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 23/4, một số mã bluechip hồi phục đã giúp thị trường khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, đà tăng kém bền vững trước lực bán vẫn diễn ra trên diện rộng khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu ngay khi chạm mốc 1.230 điểm.
Xu hướng bán mạnh tiếp tục dâng cao khiến hàng trăm mã chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index bị kéo tụt xuống dưới mốc 1.220 điểm và lại bật nẩy trở lại ngay khi thủng ngưỡng kháng cự này.
Thị trường không quá giảm sâu và giao dịch giằng co, liên tục lên xuống quanh mốc tham chiếu nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu VN30 khi phần lớn đã đảo chiều hồi phục.
Sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch, số mã tăng trong nhóm VN30 đã gấp đôi số mã giảm. Dù biên độ tăng không quá lớn nhưng sắc xanh hy vọng đã được lan sang nhiều mã vừa và nhỏ khác, giúp thị trường khởi sắc.
Mặc dù vậy, cổ phiếu HAG vẫn chưa thoát khỏi trạng thái bị bán tháo mạnh sau thông tin bị chuyển từ dạng cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 28/4 tới đây. Đây là phiên giảm thứ 5 liên tiếp và là phiên giảm sàn thứ 2. Hiện HAG đứng tại mức giá 5.040 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh hơn 8,2 triệu đơn vị và dư bán sàn 17,57 triệu đơn vị.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484