24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nhật Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 22/7: LDG nổi sóng, VN-Index loay hoay tìm lối thoát

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 22/7: LDG nổi sóng, VN-Index loay hoay tìm lối thoát

Ảnh Internet

Sự thận trọng của cả bên mua và bên bán khiến xu hướng lình xình tiếp tục duy trì trong phiên sáng nay, VN-Index vẫn loay hoay tìm lối thoát.

Sau khi tăng mạnh trong nửa cuối tháng 3 và 2 tháng 4, 5, thị trường chứng khoán Việt Nam đã điều chỉnh khá mạnh trong tháng 6. Việc thị trường điều chỉnh đã khiến nhà đầu tư, nhất là lớp nhà đầu tư mới (F0) trở nên thận trọng hơn sau khi kiếm được lợi nhuận khá khi mới gia nhập thị trường.
Sự thận trọng của nhà đầu tư khiến VN-Index loay hoay không rõ xu thế kể từ đầu tháng 7. Dù có một vài phiên biến động mạnh, nhưng xu hướng chung của thị trường vẫn là lình xình đi ngang trong biên độ hẹp với nhiều phiên VN-Index đóng cửa gần như không đổi.
Trong phiên hôm qua (21/7), nhờ lực cung giá thấp được tiết giảm trong phiên chiều đã giúp VN-Index đảo chiều có sắc xanh nhạt sau khi giảm hơn 10 điểm trong ngày sinh nhật thị trường lần thứ 20 (20/7). Tuy nhiên, sự thận trọng của nhà đầu tư khiến thanh khoản vẫn đứng ở mức thấp và VN-Index chỉ tăng đủ để có sắc xanh.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay, sự thận trọng vẫn được nhà đầu tư đặt lên hàng đầu khiến diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi. Số mã tăng giảm trên sàn khá cân bằng, nhưng biên độ dao động hẹp khiến VN-Index cũng loay hoay theo.
Tuy nhiên, trong diễn biến ảm đạm của thị trường chung, vẫn có một vài điểm sáng. LDG sau 6 phiên giảm trong 7 phiên giao dịch gần nhất, trong đó có phiên giảm sàn ngày 20/7 sau thông tin Đất Xanh và công ty con thoái toàn bộ vốn tại LDG (tương đương khoảng 88 triệu cổ phiếu LDG), đã đảo chiều khởi sắc trở lại trong phiên sáng nay.
Mở cửa ở mức tham chiếu, nhưng lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh đã hấp thụ hết toàn bộ lượng dư bán, kéo LDG lên mức trần 6.310 đồng, khớp gần 3,3 triệu đơn vị và còn dư mua trần hơn 1,1 triệu đơn vị. Thanh khoản của LDG đứng thứ 2 thị trường, chỉ sau ROS (hơn 6 triệu đơn vị).
Các mã khác kể cả bluechip hay cổ phiếu thị trường sáng nay đều có giao dịch khá chậm, biên độ giá hẹp.
HNX-Index cũng loay hoay giống VN-Index khi giằng co nhẹ quanh tham chiếu. Trên sàn này chỉ có 3 mã có thanh khoản trên 1 triệu đơn vị sáng nay.
T.Lê
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

13.00

-6.47%

Biểu đồ mã LDG

8.06

+6.90%

Biểu đồ mã ROS
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665