24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Giao dịch chứng khoán sáng 22/5: SHB bất ngờ tăng tốc trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 22/5: SHB bất ngờ tăng tốc trở lại

Áp lực bán gia tăng và tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip khiến VN-Index đảo chiều giảm sau 4 phiên tăng liên tiếp. Trong khi đó, cổ phiếu SHB bất ngờ bứt phá mạnh sau 6 phiên giảm liên tiếp, trong đó có nhiều phiên giảm sâu với dư bán sàn cả chục triệu đơn vị.

Sau nhịp điều chỉnh cuối tuần trước, thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng trong những phiên vừa qua. Đặc biệt, ở phiên giao dịch 21/5, mặc dù trong gần suốt thời gian giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ lình xình đi ngang dưới mốc 860 điểm nhưng đột biến đã xẩy ra ở đợt khớp ATC.
Tuy nhiên, diễn biến này cũng đã được các công ty chứng khoán dự báo trước đó khi đây là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5.
Cũng như VN-Index, chỉ số VN30 đã đi ngang và chỉ đến đợt khớp ATC, một số mã lớn trong nhóm VN30 được kéo mạnh, đặc biệt là dòng bank, qua đó kéo hợp đồng tương lai VN30F2005 trong ngày đáo hạn lên thẳng mức giá trần. Đồng thời, VN-Index cũng hưởng lợi và tăng vọt vượt mốc 860 điểm, lên mức giá cao nhất ngày.
Theo nhận định của KBSV, chỉ số VN-Index đã tiến lên vùng kháng cự 86x và chúng tôi tiếp tục lưu ý về rủi ro đảo chiều hiện lớn hơn cơ hội tăng điểm, đặc biệt khi các chỉ báo động lượng đang không thuận lợi.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi giá cao, quay vòng chốt lời/đóng một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh và xuất hiện mẫu nến đảo chiều.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 22/5, áp lực bán gia tăng sau 4 phiên tăng liên tiếp khiến thị trường quay đầu giảm điểm.
Trong bối cảnh thị trường phân hóa, nhóm cổ phiếu VN30 đang là gánh nặng chính lên thị trường. Tuy nhiên, biên độ giảm của các mã này không quá sâu khiến VN-Index chỉ bị đẩy xuống vùng giá 855 điểm và nhanh chóng bật ngược đi lên, lình xình quanh ngưỡng kháng cự 860 điểm.
Trái với giao dịch ảm đạm trên sàn HOSE, trên HNX, sau 6 phiên liên tiếp lao dốc, cổ phiếu SHB đã hồi phục tích cực, hỗ trợ tốt giúp HNX-Index đảo chiều hồi phục.
Thực ra, lực cầu bắt đáy tại SHB đã xuất hiện trong phiên hôm qua, giúp hấp thụ hết lượng dư bán sàn, qua đó kéo cổ phiếu này thoát khỏi mức sàn thứ 2 liên tiếp.
Tiếp nối đà này, trong phiên sáng nay, trong khi lực cung giá thấp đã hết, thì lực cầu vẫn mạnh, giúp SHB đảo chiều tăng giá.
Sau hơn 1 giờ giao dịch, SHB tăng 6,7% lên sát mức giá trần 12.800 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh cao nhất thị trường, đạt hơn 6,8 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484