24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Giao dịch chứng khoán sáng 22/3: Cặp đôi FLC - ROS vẫn "phi nước đại"

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 22/3: Cặp đôi FLC - ROS vẫn "phi nước đại"

Nhóm cổ phiếu bluechip giao dịch không mấy tích cực khiến thị trường vẫn đang loay hoay và gặp khó khi tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm. Tâm điểm đáng chú ý trong phiên sáng nay là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ với điểm nhấn là cặp đôi FLC - ROS giao dịch bùng nổ.

Bất chấp áp lực bán ồ ạt của khối ngoại với giá trị bán ròng tính chung trong tuần qua lên tới hơn 3.200 tỷ đồng với tâm điểm bán ròng là các cổ phiếu lớn và bluechip, thị trường tiếp tục có thêm một tuần tăng điểm. Đáng kể trong phiên 18/3, chỉ số VN-Index đã vượt thử thách 1.200 điểm.
Tuy nhiên, đây là lần thứ 2 trong năm nay VN-Index chạm mốc 1.200 điểm nhưng vẫn chưa thể dứt khoát bứt phá. Chỉ số này đã nhanh chóng quay đầu điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/3 do áp lực bán gia tăng.
Theo ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB, lần tiếp cận 1.200 điểm vừa qua cho thấy chỉ số VN-Index đã đi ngang khá lâu nhưng chưa tạo ra cú bứt phá. Nếu muốn bứt phá mạnh nó cần lực cầu rất mạnh hấp thụ hết lực cung, nhưng đáng tiếc việc nghẽn lệnh đã khiến cho điều này trở thành khó. Vì thế với nhịp điều chỉnh nhẹ phiên cuối tuần qua tôi cho rằng việc vượt qua mốc 1.200 điểm dứt khoát hơn vào tuần tới gặp khó khăn.
Dự báo về diễn biến thị trường trong tuần cuối này, BVSC cho rằng, thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần, trước khi hồi phục tăng điểm về cuối tuần. VN-Index có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.185-1.190 điểm trong phiên kế tiếp trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 22/3, lực cầu tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp thị trường nhanh chóng hồi phục sắc xanh và chỉ số VN-Index tiến tới mốc 1.200 điểm.
Tuy nhiên, một lần nữa chứng tỏ đây là ngưỡng kháng cự mạnh bởi ngay khi tiếp cận vùng giá này, áp lực bán đã gia tăng khiến thị trường dần thu hẹp biên độ. Sau hơn 1 giờ giao dịch, lực bán tiếp tục dâng cao và hướng tới nhóm cổ phiếu bluechip khiến nhiều mà lớn quay đầu, gia tăng áp lực lên thị trường và đẩy VN-Index về dưới mốc tham chiếu.
Nhưng lực cầu bắt đáy nhập cuộc sôi động khi VN-Index thủng mốc 1.190 điểm đã giúp thị trường bật ngược đi lên và áp sát mốc tham chiếu.
Tâm điểm đáng chú ý là các cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong đó, cặp đôi nhà FLC là FLC và ROS vẫn vững vàng đi lên với giao dịch sôi động, với FLC tăng 6,6% lên sát trần 8.540 đồng/CP với khối lượng giao dịch đạt hơn 34 triệu đơn vị. Ngoài ra, HQC, AMD, HAI, ITA… cũng giao dịch khởi sắc.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484