24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Giao dịch chứng khoán sáng 21/8: VN-Index tìm lại mốc 850 điểm, HAP có dấu hiệu chốt lời

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 21/8: VN-Index tìm lại mốc 850 điểm, HAP có dấu hiệu chốt lời

Sự hồi phục của các bluechip đã giúp thị trường giao dịch khởi sắc, chỉ số VN-Index tìm lại mốc 850 điểm. Đáng chú ý, cổ phiếu nóng HAP đã xuất hiện dấu hiệu chốt lời.

Mặc dù tâm lý nhà đầu tư trong làn sóng đại dịch lần 2 đã ổn định hơn khiến thị trường không xuất hiện những phiên bán tháo, nhưng với dòng tiền tham gia khá thận trọng, các chỉ số biến động giằng co trong biên độ khá hẹp.
Theo đánh giá của giới phân tích, thị trường trong ngắn hạn khó dự đoán, nhưng từ nay cho tới cuối năm, nhiều ý kiến dự báo, VN-Index sẽ đạt điểm số cao hơn đáng kể mức hiện tại.
Điển hình như dự báo của VDSC, chỉ số VN-Index có thể đạt 900 điểm, dù dịch bệnh gây cản trở quá trình phục hồi nhanh của nền kinh tế. Theo đó, rủi ro đầu tư ngắn hạn có thể được hóa giải, thậm chí chuyển thành cơ hội trong những tháng cuối năm.
Diễn biến phiên giao dịch hôm qua (20/8) cũng là một minh chứng khi đây là phiên đáo hạn phái sinh tháng 8 nhưng thị trường không có đột biến cuối phiên giống như những gì đã từng diễn ra trong nhiều lần trước đó. Chỉ số VN-Index rung lắc và chỉ điều chỉnh nhẹ khi kết thúc phiên.
Với tâm lý thị trường bấp bênh, BSC dự kiến trong phiên cuối tuần ngày 21/8, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm.
Bước vào phiên sáng 21/8, mặc dù giao dịch trở lại thận trọng sau nhưng phút đột biến cuối phiên hôm qua, nhưng với sự hồi phục của hầu hết các bluechip, đã giúp thị trường hồi phục và nhanh chóng lấy lại mốc 850 điểm khi mở cửa.
Tuy nhiên, bên cạnh dòng tiền hạn chế, việc thiếu vắng trụ đỡ vững chắc khi các mã bluechip chỉ tăng trong biên độ hẹp khiến VN-Index không thể đi xa và trở lại lình xình quanh vùng giá 850.
Điểm nóng trong những phiên gần đây là HAP đã có dấu hiệu bị chốt lời sau 11 phiên tăng trần. Tuy nhiên, sau khi bị đẩy xuống dưới mốc tham chiếu, lực cầu gia tăng mạnh đã giúp cổ phiếu này hồi phục nhẹ.
Đáng chú ý là DPM, sau 4 phiên nhích nhẹ đã bất ngờ tăng vọt và có thời điểm tiếp cận mức giá trần, cùng thanh khoản sôi động với hơn 6 triệu đơn vị được khớp lệnh.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484