24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang
Ảnh hưởng từ việc giá dầu giảm xuyên đáy khiến hàng loạt cổ phiếu dầu khí bị "xả" không thương tiếc.

Giao dịch chứng khoán sáng 21/4: Giá dầu thô rớt thảm, cổ phiếu dầu khí bị bán tháo

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 21/4: Giá dầu thô rớt thảm, cổ phiếu dầu khí bị bán tháo

Ảnh hưởng từ giá dầu thô giảm xuống mức kỷ lục, cùng áp lực chốt lời gia tăng trên diện rộng sau 6 phiên tăng liên tiếp của VN-Index, thị trường phiên sáng nay đã giảm khá mạnh ngay từ khi mở cửa.

Trong phiên hôm qua, mặc dù áp lực chốt lời xuất hiện từ sớm, nhưng dòng tiền nội hoạt động mạnh đã giúp thị trường nhanh chóng ổn định và giữ đà đi lên.
Giao dịch tích cực hơn sau giờ nghỉ trưa giúp VN-Index nới rộng biên độ tăng. Tuy nhiên, khi tiến vào vùng kháng cự mạnh 800 điểm, chỉ số chỉ đi được quãng đường ngắn rồi hạ nhiệt.
Theo KBSV, VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ với mẫu nến "hanging man" được hình thành. Hình thái nến không mấy tích cực xuất hiện tại vùng kháng cự mạnh quanh 795 và sau một nhịp hồi phục kéo dài khiến rủi ro đảo chiều điều chỉnh đứng ở mức cao.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 21/4, với thông tin giá dầu thô Mỹ kỳ hạn giao tháng 5 chốt hợp đồng ngày 20/4 xuống mức kỷ lục âm 37,63 USD/thùng đã ảnh hưởng mạnh đến nhóm cổ phiếu dầu khí, khiến hàng loạt mã trong nhóm bị xả không tiếc tay và giảm không phanh, từ 2 cặp đôi lớn GAS, PLX đến nhóm cổ phiếu quen thuộc như PVD, PVT, PVS, BSR, OIL. Trong đó, PVD, và PVT có thời điểm đã chạm mức giá sàn với khối lượng khớp lệnh tăng vọt.
Ảnh hưởng tiêu cực chung đã khiến sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử, với hơn 250 mã giảm trên HOSE, trong đó rổ VN30 có 28 mã giao dịch dưới tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.
Trong khi đó, VN-Index giật cục, khi rớt xuống gần 780 điểm ngay khi mở cửa, sau đó nảy trở lại 790 điểm chủ yếu nhờ cổ phiếu lớn SAB làm trụ đỡ khi chạm mức giá trần, trước khi thêm một lần mất đà và quay trở lại gần ngưỡng 780 điểm.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484