Hiểu Minh

Giao dịch chứng khoán sáng 21/3: Nhóm cổ phiếu bất động sản bùng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 21/3: Nhóm cổ phiếu bất động sản bùng mạnh

Trong khi dòng bank phân hóa sau tín hiệu khởi sắc cuối tuần trước, thì nhóm cổ phiếu bất động sản trở thành tâm điểm của thị trường trong phiên sáng nay với sắc xanh bao phủ trên diện rộng cùng giao dịch sôi động.

Thị trường đã duy trì 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần qua và có chút tiếc nuối khi chỉ số VN-Index chưa thể lấy lại ngưỡng 1.470 điểm trong phiên cuối tuần trước áp lực bán từ các quỹ ETF. Kết thúc tuần giao dịch, cây nến hamer tăng điểm với biên độ ngắn hồi phục từ vùng hỗ trợ dưới của khung sideway xác nhận cho sự phục hồi trong ngắn hạn.

Theo TVSI, chỉ số dự báo sẽ tiến lên kiểm tra lại vùng kháng cự quanh MA(20) và đỉnh nhịp hồi ngắn trước đó quanh 1.480-1.490 điểm. Hỗ trợ mạnh của chỉ số quanh khu vực 1.410-1.420 điểm. Như vậy, biên độ đi ngang của chỉ số đã mở rộng hơn so với tuần trước.

Trở lại phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 21/3, thị trường vẫn duy trì sự khởi sắc với sắc xanh bao trùm trên diện rộng bảng điện tử. Chỉ số VN-Index dễ dàng vượt qua mốc 1.470 điểm ngay khi mở cửa.

Nhóm ngành sản xuất giao dịch khá tích cực, trong đó đáng chú ý là MSN đang tăng mạnh nhất trong rổ VN30 với biên độ tăng 3,5%, đóng góp hơn 1,3 điểm cho chỉ số chung của thị trường. Các mã lớn khác như VNM, GVR và HPG cùng tăng hơn 1%, SAB tăng gần 1%...

Ở nhóm cổ phiếu trụ cột, trong khi dòng bank trở nên phân hóa nhẹ với mức tăng giảm trong biên độ trên dưới 1%; thì nhóm cổ phiếu thép tiếp tục duy trì đà khởi sắc, dù biên độ tăng không quá lớn. Trong đó, HSG và NKG đang là mã tăng tốt nhất của ngành, đều tăng 2,8%, còn HPG tăng 1,1%.

Điểm sáng thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản, bên cạnh những mã lớn như VHM và NVL tăng hơn 1%, VIC tăng nhẹ; các nhiều vừa và nhỏ giao dịch khởi sắc như DIG, DXG, NLG, PDR… cùng tăng hơn 3%; BCM và KDH tăng hơn 1%...

Và dòng tiền tiếp tục chảy mạnh ở nhóm cổ phiếu phiên vừa và nhỏ của ngành này. Trong đó, cổ phiếu HQC vẫn duy trì đà tăng khá tốt và hiện đang là mã thanh khoản tốt nhất thị trường với gần 13 triệu đơn vị được khớp lệnh, với mức tăng trên dưới 5% lên mức 9.080 đồng/CP.

Hệ sinh thái DNP tiếp tục dậy sóng với các mã NVT, VC9, DNP đều trong trạng thái dư mua trần một vài trăm nghìn cổ phiếu, HUT cũng có thời điểm tăng trần và hiện đang đứng tại sát mức giá trần 51.100 đồng/CP với mức tăng 9,4%.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
5 Bình luận 6 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục