24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giao dịch chứng khoán sáng 2/12: Nội, ngoại đua nhau giải ngân

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 2/12: Nội, ngoại đua nhau giải ngân

Không chỉ nhà đầu tư nội, trong phiên sáng nay, nhà đầu tư nước ngoài cũng đẩy mạnh giải ngân, giúp VN-Index tiếp tục tiến bước, vượt qua mốc 1.010 điểm.

Sau phiên giảm mạnh đầu tuần do thông tin về ca nhiễm mới trong cộng động tại TP.HCM sau mấy tháng bình yên. Khi thông tin chính thức được công bố tối ngày 30/11, thị trường mở cửa phiên sáng qua (1/12) đã chao đảo khi VN-Index mất hơn 21 điểm lúc mở cửa. Tưởng chừng thị trường sẽ có phiên bão gió, nhưng tâm lý nhà đầu tư hiện nay đã vững vàng hơn rất nhiều trong làn sóng Covid-19 đầu năm.
Khi một số bộ phận nhà đầu tư lo sợ thoát hàng, thì không ít nhà đầu tư lại xem đây là cơ hội để đảo hàng nên nhanh chóng tung tiền gom hàng giá thấp, giúp VN-Index đảo chiều ngoạn mục và đóng cửa với sắc xanh, ở mức cao nhất ngày.
Không chỉ nhà đầu tư nội, nhà đầu tư nước ngoài cũng tranh thủ vào hàng khá mạnh với giá trị mua ròng hơn 415 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở các mã lớn như VNM, VPB, VRE, CTG, MBB, MSN, VHM…
Tiếp nối phiên giao dịch chiều qua, dòng tiền nội, ngoại tiếp tục đua nhau mua vào trong phiên sáng nay, giúp VN-Index duy trì đà tăng, vượt qua mốc 1.010 điểm với thanh khoản ở mức cao.
Trong đó, MBB, POW, VHM, VRE vẫn là các mã được khối ngoại tích cực thêm vào danh mục. Vì vậy, nhiều mã bluechip vẫn duy trì đà tăng khá tốt, thậm chí VIB tăng trần lên 31.550 đồng.
Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài lại bán ra rất mạnh DIG với lượng bán ròng hơn 67,7 triệu đơn vị, nhưng chủ yếu trong phiên thỏa thuận, tương đương khoảng 1.400 tỷ đồng (phiên thỏa thuận có gần 76 triệu cổ phiếu DIG, giá trị 1.634,5 tỷ đồng được sang tay, tương đương giá trung bình 21.500 đồng, giảm 4,44% so với giá tham chiếu), do đó không ảnh hưởng tới giao dịch của mã này trong phiên khớp lệnh. Theo đó, trong phiên khớp lệnh, DIG vẫn đang neo ở mức giá trần 24.050 đồng với gần 4 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần gần 1 triệu đơn vị.
Trong khi đó, trên HNX, với việc ACB nói lời từ biệt, diễn biến HNX-Index giờ phụ thuộc khá lớn vào SHB. Trong phiên sáng nay, SHB tăng điểm, cùng với sự hỗ trợ của VCS, IDC, giúp HNX-Index duy trì đà tăng khá tốt, trên 1%.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484