24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phạm Hà

Giao dịch chứng khoán sáng 19/6: Bắt đáy HQC và ITA, PVX khuấy động UPCoM

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 19/6: Bắt đáy HQC và ITA, PVX khuấy động UPCoM

Sau 2 và 3 phiên bị chốt lời ồ ạt, lực cầu bắt đáy tại HQCITA chảy mạnh trong phiên sáng nay, hấp thụ hết lượng bán sàn. VN-Index cũng thoát khỏi cảnh lình xình như 2 phiên vừa qua.

Sau chuỗi 13 phiên tăng liên tiếp, trong đó có 12 phiên tăng trần liên tiếp (tính tới đầu phiên 16/6) với mức tăng hơn 123%, áp lực chốt lời đã diễn ra tại HQC khiến mã này không duy trì được mức trần khi chốt phiên 16/6.
Lực bán chốt lời càng diễn ra mạnh mẽ hơn trong 2 phiên 17 và 18/6 với lượng dư bán sàn lên tới gần 30 triệu đơn vị mỗi phiên, khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ bị mắc kẹt tại đây.
Trong khi đó, dù không có mạch tăng trần liên tiếp ấn tượng như HQC, nhưng ITA cũng đã có mức tăng thần tốc trong 1 tháng qua với mức 145%, từ 2.610 đồng, lên 6.400 đồng trong phiên 15/6 trước khi chịu áp lực chốt lời, đóng cửa phiên này chỉ còn tăng nhẹ.
Lực bán chốt lời gia tăng mạnh trong 3 phiên sau đó, đặc biệt là 2 phiên gần đây giống như HQC với lượng dư bán sàn lên tới cả chục triệu đơn vị và cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng sẽ bị mắc kẹt tại đây như HQC.
Lo lắng đó khiến những nhà đầu tư còn nắm giữ HQC và ITA đã ồ ạt đặt lệnh bán ATO và giá sàn trong phiên sáng nay với mong muốn may mắn thoát được hàng. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi lực cầu bắt đáy ồ ạt chảy vào, hấp thụ hết lượng dư bán sàn, kéo cả 2 mã này đảo chiều ngoạn mục, nhưng HQC sau đó trở lại sắc đỏ, còn ITA vẫn đang giữ sắc xanh.
Điểm đáng chú ý tại ITA là nhà đầu tư nước ngoài mua vào rất lớn với lượng mua ròng gần 1,8 triệu đơn vị.
Cũng có diễn biến tương tự là SJE khi lực bán ồ ạt đầu phiên khiến SJF giảm sàn ngay khi mở cửa, nhưng lực cầu bắt đáy chảy mạnh đã kéo cổ phiếu này thậm chí lên thẳng mức trần 3.260 đồng trước khi hạ nhiệt trở lại.
Trong khi đó, LDG lại nhận lực cầu rất tốt, trong khi bên bán không ra hàng nhiều, nên mã này tăng trần lên 7.090 đồng ngay từ đầu phiên và luôn duy trì mức dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị.
Không chỉ các mã thị trường, nhiều mã bluechip khác cũng hồi phục trở lại, giúp sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử, qua đó giúp thị trường thoát khỏi cảnh lình xình như 2 phiên giao dịch vừa qua, trong đó VN-Index lấy lại mốc 860 điểm.
Trên HNX, ACB và SHB hồi phục trở lại, cùng với sắc xanh tại PVS, CEO, VCG, thậm chí VCG có lúc lên mức trần 28.800 đồng, giúp HNX-Index hồi phục tốt.
UPCoM với sự xuất hiện của PVX cũng giao dịch sôi động trong phiên sáng nay, trong đó PVX chiếm ngôi đầu thanh khoản của BSR với 4,4 triệu đơn vị và đang tăng 20%, lên 1.200 đồng.
Sự xuất hiện của PVX kéo sóng nhóm cổ phiếu tí hon trên UPCoM với hàng loạt mã tăng trần như PVA, SGO, KSK, PIV, KHL, VHG, AVF…
Tiếp tục cập nhật…
pv
tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665