24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Giao dịch chứng khoán sáng 19/3: Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh, VN-Index không giữ nổi mốc 1.200

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 19/3: Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh, VN-Index không giữ nổi mốc 1.200

Sau 2 phiên giao dịch khởi sắc trong ngày đáo hạn phái sinh hôm qua, nhà đầu tư đã quay ra bán mạnh sáng nay, nhất là nhóm dầu khí, khiến thị trường điều chỉnh, VN-Index nhanh chóng để mất mốc 1.200 điểm vừa có được.

Sau biến động giằng co với những phiên tăng giảm đan xen bởi trạng thái thận trọng của giới đầu tư, thị trường đã chính thức chạm mốc 1.200 điểm trong phiên giao dịch hôm qua ngày 18/3, dù chưa thể vượt được đỉnh lịch sử tại 1.204 hồi tháng 4/2018. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là đột biến trong phiên khớp lệnh ATC.
Những tưởng điệp khúc nghẽn lệnh diễn ra sau 14h sẽ khiến thị trường đi ngang như những phiên gần đây, nhưng trong đợt khớp lệnh ATC, nhiều mã lớn như VNM, VCB, TCB bất ngờ được kéo tăng vọt, đã giúp VN30-Index xác lập đỉnh lịch sử tại 1.121,54 điểm, đồng thời VN-Index cũng phá vỡ khung thành 1.200 điểm.
Thành công của thị trường hoàn toàn đến từ nhà đầu tư trong nước khi nhiều tháng gần đây, khối ngoại liên tục bán ròng. Chỉ tính từ sau Tết đến nay, khối ngoại đã bán ròng tới 12 phiên liên tiếp, quy mô bán ròng trên sàn HOSE lên đến hơn 7.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, giới phân tích cũng đã đưa ra cảnh báo với nhà đầu tư sau khi thị trường chinh phục thành công mốc 1.200 điểm. Theo MBS, VN-Index đã bứt phá thành công qua mốc 1.200 điểm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc đỉnh này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng mới.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 19/3, áp lực bán gia tăng với tâm điểm là nhóm cổ phiếu dầu khí khi đồng loạt đều quay đầu giảm khiến VN-Index nhanh chóng bị đẩy lùi về dưới vùng giá 1.200 điểm.
Trong đó, từ các mã trên sàn HOSE như GAS, PLX, PVD, PVT hay các mã khác trên HNX và UPCoM như PVS, PVB, BSR, OIL... đều sụt giảm với biên độ giảm hầu hết trên dưới 2%.
Nếu trong phiên hôm qua ngày 18/3, nhóm VN30 đóng vai trò là trụ đỡ chính dẫn dắt đà tăng cho thị trường khi ở phiên sáng nay, phần lớn đã quay đầu điều chỉnh với sự góp mặt của các mã lớn như VHM, VNM, VCB, TCB, GAS…
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484