24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà
Sắc đỏ hiện diện.

Giao dịch chứng khoán sáng 19/2: Áp lực bán gia tăng mạnh, đột biến ACB

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 19/2: Áp lực bán gia tăng mạnh, đột biến ACB

Áp lực bán chốt lời gia tăng mạnh khiến thị trường đảo chiều, thậm chí có thời điểm rơi gần 20 điểm. Điểm nhấn thị trường là sức hút của dòng bank với tâm điểm đáng chú ý là cổ phiếu ACB.

Không như 2 đợt bùng dịch Covid-19 trước đó, phản ứng của thị trường chứng khoán Việt Nam trước đợt bùng phát lây nhiễm thứ ba với tâm điểm là Hải Dương được đánh giá có phần bình tĩnh hơn. Thị trường chỉ đột ngột giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tiên ngay khi Việt Nam công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng sau khoảng 55 ngày liên tiếp không ghi nhận.
Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng đảo ngược tình thế và hồi phục mạnh. Chỉ trong khoảng 1 tuần sau đó, thị trường dường như đã lấy lại những gì đã mất, chỉ số VN-Index hồi phục trở về mức trước đó, trong khi đợt bùng dịch lần thứ 2 diễn ra vào cuối tháng 7/2020 phải cần thời gian dài hơn 1 tháng.
Bên cạnh đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu khá dài ngày, tâm lý nhà đầu tư cũng nhập cuộc sôi động, hơn hẳn so với những dịp lễ tết trong những năm trước. Dòng tiền chảy mạnh và luân chuyển qua các nhóm ngành tiếp tục dẫn dắt VN-Index lên những mức cao hơn. Chỉ trong 2 phiên đầu năm, chỉ số này đã tăng hơn 5% và tiến gần hơn với vùng đỉnh 1.200 điểm.
Không chỉ lực cầu nội, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng góp phần tích cực hỗ trợ tâm lý thị trường khi liên tiếp duy trì trạng thái mua ròng mạnh. Trong 2 phiên đầu năm mới, khối ngoại đã mua ròng trên 500 tỷ đồng mỗi phiên và tính tổng cộng lên tới gần 1.300 tỷ đồng.
Với diễn biến trên, hầu hết các công ty chứng khoán vẫn khá tự tin về xu hướng tăng của thị trường. Theo BVSC dự báo, VN-Index sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 19/2, áp lực bán chốt lời gia tăng mạnh sau 3 phiên tăng liên tiếp khiến thị trường nhanh chóng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa, chỉ số VN-Index bay gần 20 điểm và lùi về dưới mốc 1.160 điểm.
Tuy nhiên, lực cầu hấp thụ mạnh đã giúp thị trường nhanh chóng bật ngược đi lên, chỉ số VN-Index lấy lại mốc tham chiếu sau khoảng 1 giờ giao dịch và đã le lói sắc xanh.
Nhưng diễn biến phân hóa khá mạnh từ thị trường, cùng việc thiếu trụ đỡ khiến VN-Index tăng kém bền vững.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm của thị trường. Sau khoảng hơn 80 phút giao dịch, bộ 3 gồm MBB, ACB và STB đang dẫn đầu thanh khoản với khối lượng giao dịch vượt trội trong khoảng 10-20 triệu đơn vị. Đặc biệt, ACB có thời điểm được kéo lên mức giá trần và hiện đang tăng 5% lên mức 30.600 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh tăng đột biến, lên tới hơn 18 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484