24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật
Vn-Index lình xình trên mốc 870 điểm.

Giao dịch chứng khoán sáng 17/7: Trở lại trạng thái bình thường cũ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 17/7: Trở lại trạng thái bình thường cũ

Sau đột biến ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh hôm qua, thị trường trở lại trạng thái bình thường như nhiều phiên gần đây: Lình xình trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp.

Trong những phiên gần đây, thị trường duy trì trạng thái khá lình xình bởi tâm lý thận trọng và giao dịch thăm dò. Tuy nhiên, đột biến đã diễn ra trong đợt khớp lệnh ATC của ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 7 (16/7) dù phần lớn thời gian thị trường vẫn trong trạng thái đi ngang quanh vùng giá 870 điểm.
Cụ thể, lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh trong đợt khớp ATC và nhắm tới nhóm VN30, giúp hầu hết các cổ phiếu trong nhóm bluechip đều giao dịch khởi sắc, đáng kể là các mã lớn VIC, VNM, SAB, MSN, VJC… tìm tới mức giá cao nhất trong ngày. Kết phiên, chỉ số VN-Index đã tăng gần 7 điểm và vượt mốc 875 điểm.
Bên cạnh đó, một trong những nhân tố hỗ trợ thị trường là nhà đầu tư nước ngoài. Dù chưa thoát khỏi trạng thái bán ròng nhưng khối ngoại đã giảm áp lực và có những tín hiệu tích cực khi giá trị bán ròng chỉ đạt 25 tỷ đồng, giảm tới hơn 77% so với phiên trước đó.
Mặc dù thị trường ghi nhận phiên tăng điểm khá tốt nhưng đà tăng chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn do đây là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai, vì vậy không phản ánh chính xác xu hướng thị trường.
Theo KBSV, chỉ số vẫn chưa thoát khỏi diễn biến điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp. Bởi vậy, vẫn sẽ cần chờ thêm tín hiệu vượt vùng cản quanh 875 để có thể củng cố cơ hội vượt đỉnh cho chỉ số.
Bước vào phiên giao dịch cuối tuần ngày 17/7, nhà đầu tư vẫn chưa mấy tự tin xuống tiền sau phiên khởi sắc hôm qua khiến thị trường nhanh chóng trở lại trạng thái đỏ điểm. Chỉ số VN-Index lình xình trên mốc 870 điểm.
Trong đó, nhóm trụ đỡ thị trường hầu hết đều chịu áp lực bán ra và quay đầu điều chỉnh sau phiên khởi sắc hôm qua. Cụ thể, sau khoảng 50 phút giao dịch, nhóm VN30 có tới 20 mã mất điểm và chỉ 7-8 mã giữ được sắc xanh nhạt.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giao dịch khá phân hóa. Đáng kể DAH tiếp tục xác lập phiên giảm sàn thứ 4 sau nhịp ngắt quãng ngày 13/7 vừa qua. Như vậy, trong 13 phiên giao dịch trong tháng 7, cổ phiếu DAH chỉ có 2 phiên tăng, còn lại đều giảm sàn, với tổng mức giảm gần 50%.
Một điểm đáng chú ý khác là những mã mới tăng nóng như THD hay BAB vẫn diễn biến theo chiều hướng xấu. Cụ thể, THD tiếp tục giảm sàn về mức giá 77.000 đồng/CP với thanh khoản nhỏ giọt chỉ 200 đơn vị khớp lệnh, trong khi BAB đang bất động ở mốc tham chiếu.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484