24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh
Bất chấp Nghị định 100, cách ly xã hội vì dịch Covid thì ngành bia vẫn "tỏa sáng"!

Giao dịch chứng khoán sáng 17/4: Cổ phiếu bia “hấp dẫn“

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 17/4: Cổ phiếu bia “hấp dẫn“

Ảnh Internet

Ngay sau khi thử thách mốc 790 điểm, áp lực bán đã xuất hiện khiến thị trường dần hạ độ cao. Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngành bia với tâm điểm là cặp đôi lớn SABBHN có chuỗi ngày tăng ấn tượng.

Bất chấp những chuỗi ngày dài xả bán của nhà đầu tư ngoại, dòng tiền nội đã hoạt động tích cực tiếp sức cho đà tăng của thị trường. Tính trong 12 phiên giao dịch đầu tháng 4, chỉ có duy nhất phiên 10/4 điều chỉnh nhẹ, còn lại VN-Index đều đi lên và lần lượt dành lại các mốc kháng cự cao hơn. Với diễn biến này, chứng khoán Việt được đánh giá đã có những phức phục hồi đáng nể, là một trong những thị trường phục hồi tốt nhất trên thế giới.
Theo phân tích của TVSI, trên đồ thị ngày, VN-Index đã ghi nhận diễn biến tăng điểm liên tục từ vùng hỗ trợ 650 điểm. Áp lực bán chốt lời dự báo sẽ tiếp tục gia tăng mạnh trong những phiên tới, đặc biệt khi chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự 780-810 điểm.
Trái với lo ngại thị trường sẽ chịu sức ép bán chốt lời sau chuỗi ngày dài tăng nóng, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục đi lên ấn tượng ngay khi bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 17/4.
Trái với phiên hôm qua (16/4), hầu hết các bluechip đều bật tăng khá tốt, ngoại trừ VIC gia tăng sức nặng khi bất ngờ bị xả mạnh và giảm sàn, thị trường đã tăng vọt 10 điểm và chạm ngưỡng 790 điểm.
Tuy nhiên, ngay khi thử thách vùng giá này, áp lực bán đã xuất hiện khiến nhiều bluechip thu hẹp biên độ, thậm chí nhiều mã đảo chiều giảm nhẹ như BVH, VCB, VNM, khiến VN-Index hạ độ cao và giằng co quanh mốc 785 điểm.
Cặp đôi lớn cổ phiếu ngành bia tiếp tục chuỗi ngày tăng mạnh, trong khi SAB +5,6%, tạm đứng tại mức giá 166,5% và tính trong nửa đầu tháng 4 đã tăng tới 35,37%; trong khi BHN cũng tiến gần mức giá trần khi +5,9% và tạm đứng tại mức giá 54.000 đồng/CP, đây cũng là phiên tăng mạnh thứ 6 liên tiếp của cổ phiếu này.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, thông tin cổ đông lớn nhất bán ra gần 54 triệu cổ phiếu và giảm sở hữu xuống còn 237,4 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 41,83%, cổ phiếu ROS tiếp tục giao dịch không mấy tích cực khi -1,2%, tạm đứng tại mức giá 3.950 đồng/CP. Trong khi đó, các mã khác như ITA, PVT, TTB, TSC vẫn bảo toàn sắc tím.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484