24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Giao dịch chứng khoán sáng 16/6: VN-Index bật lại gần 20 điểm sau phiên bán tháo

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 16/6: VN-Index bật lại gần 20 điểm sau phiên bán tháo

Sau phiên bán tháo hôm qua, các mã bluechip đua nhau tăng mạnh sáng nay, đặc biệt ở bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã dẫn dắt tâm lý thị trường từ sớm, qua đó, thúc đẩy tâm lý lạc quan quay trở lại, kéo VN-Index tăng gần 20 điểm.

Trong phiên hôm qua, sau khi lình xình trong phiên sáng và giảm nhẹ, các chỉ số chính trên 2 sàn đã lao dốc khi bước vào phiên chiều, với VN-Index đóng cửa mất hơn 31 điểm, còn HNX-Index mất gần 3,1 điểm trước áp lực bán bất ngờ gia tăng mạnh với thanh khoản đột biến.
Toàn bộ top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HOSE đều giảm giá với mức giảm mạnh, chủ yếu trên 4%. Còn tính rộng ra trong top 30, sắc đỏ cũng chiếm thế áp đảo.Giao dịch đáng kể nhất tại VHM với hơn 201 triệu cổ phiếu được thỏa thuận, giá trị 15.099,5 tỷ đồng.
Theo nguồn tin của báo ĐTCK thì bên bán là nhà đầu tư nội, còn bên mua là quỹ đầu tư KKR của Mỹ.
Nhận định của MBS về phiên này thì thị trường giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức giảm bằng với nỗ lực tăng 18 phiên trước đó. Phiên ngày mai, lượng hàng T+3 sẽ về tài khoản từ phiên có thanh khoản hơn 700 triệu cổ phiếu và VN-Index đạt mức cao nhất trên 903 điểm.
Thị trường sẽ chịu áp lực bán lên cao, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến ở ngưỡng MA50 ứng với 815 điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 16/6, ngay trong đợt khớp lệnh ATO, lực mua mạnh bất ngờ đổ vào thị trường, kéo VN-Index tăng dựng đứng gần 18 điểm, chạm 850 điểm trước khi hạ nhiệt đôi chút và nhanh chóng trở lại thử thách một lần nữa mốc 850 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Nhóm cổ phiếu bluechip có sự đồng thuận cao với rổ VN30 có chỉ lác đác vài ba sắc đỏ, còn lại đều tăng khá mạnh. Thậm chí, trong Top 10 mã vốn hóa lớn nhất HOSE, ngoài GAS chỉ tăng nhẹ thì còn đều tăng trên dưới 2,5%.
Đặc biệt, nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup là điểm sáng với VRE nhích 5%, VHM tăng hơn 4%, VIC tăng thấp hơn nhưng cũng hơn 2%.
Ở nhóm cổ phiếu thị trường, HQC vẫn là đại diện tăng giá đáng kể nhất khi leo lên mức giá trần và dư mua giá trần gần 16 triệu đơn vị.
Trong khi đó, ITA đảo chiều xuống sắc đỏ, thanh khoản đang tạm thời dẫn đầu sàn với 11 triệu đơn vị khớp lệnh.
Một cổ phiếu đáng chú ý khác là DBC, sau liên tiếp những phiên giảm sàn gần đây và lực mua hấp thụ khá lớn trong phiên hôm qua với tổng cộng 10% số lượng cổ phiếu lưu hành đã tăng mạnh trở lại trong phiên sáng nay, nhích hơn 4% và khớp hơn 1,7 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484