24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang
Có vẻ như VNI muốn đi ngược dòng bất chấp việc chứng khoán Châu Á sáng nay đỏ.

Giao dịch chứng khoán sáng 16/4: Nhà đầu tư dừng lại quan sát, VN-Index điều chỉnh nhẹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 16/4: Nhà đầu tư dừng lại quan sát, VN-Index điều chỉnh nhẹ

Hôm nay là phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh VN30F2004, cộng với việc thị trường đã tăng 13 trên 15 phiên gần nhất hướng đến vùng kháng cự 780-800 điểm được hội tụ bởi dải Bollinger Band trên và “khoảng trống” giá được hình thành từ ngày 12/3 nên áp lực áp đã xuất hiện và hiện tượng rung lắc trong phiên có lẽ không quá bất ngờ.

Trong phiên hôm qua, sau nửa đầu phiên sáng lình xình, 2 chỉ số chính đã bứt lên trong nửa cuối phiên với sắc xanh chiếm thế áp đảo.
Càng giao dịch, tâm lý nhà đầu tư càng ổn định, lực cầu theo đó được duy trì tốt giúp VN-Index nới rộng đà tăng lên chinh phục ngưỡng 780 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán tại đây khá lớn đã khiến VN-Index thoái lui, nhưng đóng cưa vẫn tăng gần 10 điểm lên hơn 777 điểm.
Theo MBS thì thị trường đang hướng đến vùng mục tiêu 798,5 điểm. Do đó, thị trường có thể xuất hiện nhiều đợt rung lắc trong vùng từ 780 điểm đến vùng giá mục tiêu.
Bên cạnh đó, BVSC cũng lưu ý, hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2004 nên các cổ phiếu trong rổ VN30 có thể có biến động khó lường, qua đó khiến cho thị trường có thể chịu các nhịp biến động mạnh trong phiên.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 16/4, áp lực bán xuất hiện ngay từ sớm, mặc dù không quá lớn nhưng tập trung vào nhóm VN30, khiến hơn 20 mã giảm điểm đã khiến VN-Index giảm điểm ngay khi mở cửa, và chỉ khi về sát mốc 770 điểm, chỉ số mới bật trở lại, nhưng chưa thể trở lại tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch do lực cầu là không đủ còn tâm lý nhà đầu tư còn dè dặt chờ đợi thêm các tín hiệu khác từ thị trường.
Nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ phân hóa mạnh, nhưng họ cổ phiếu FLC lại đồng loạt tăng và vẫn giữ được thanh khoản thuộc top cao nhất HOSE.
Đáng chú ý nhất là FRT, khi nối tiếp phiên hôm qua tăng kịch trần khá nhanh sau khi mở cửa đi kèm thanh khoản tương đối tốt với hơn 0,75 triệu đơn vị.
Có lẽ việc thị giá cổ phiếu về vùng thấp nhất lịch sử tại mức 10.500 đồng vào ngày 30/3 vừa qua đã khiến cổ phiếu này nhận lực mua bắt đáy lớn, khi 11 phiên sau đó đã tăng 8 phiên, trong đó có 6 phiên tăng hết biên độ.
Ngoài FRT, một số mã cũng đã có thời điểm chạm mức giá trần nhưng thanh khoản thấp hơn như YEG, SVC, CSV, HCD…
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484