24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Giao dịch chứng khoán sáng 15/7: Cổ phiếu nhỏ nhăm nhe nổi sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 15/7: Cổ phiếu nhỏ nhăm nhe nổi sóng

Nhiều cổ phiếu thị trường thị giá nhỏ nhăm nhe nổi sóng trong phiên giao dịch sáng nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, sau khi bị đẩy xuống ngưỡng 860 điểm, lực cầu bắt đáy đã giúp VN-Index bật trở lại, nhưng không đủ sức để giúp chỉ số này có được sắc xanh khi chốt phiên.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay, dù lực cầu chưa quá mạnh dạn, nhưng lực cung giá thấp được tiết giảm nhiều giúp sắc xanh lan tỏa, VN-Index bật tăng mạnh lên trên mốc 875 điểm.
Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu nhỏ nhăm nhe tạo sóng, trong đó một số đã lên trần như TSC, FIT, PTL, nhưng giao dịch kém sôi động. Một số khác đã lên mức trần, nhưng lực cầu không đủ mạnh để áp đảo hoàn toàn lực cung nên đã hạ nhiệt như HQC, SJF.
Về giao dịch, ngoại trừ HQC có thanh khoản vượt trội với hơn 16 triệu đơn vị, số còn lại có giao dịch chậm hơn.
Trên HNX, thậm chí sau gần 90 giao dịch, chỉ có 2 mã có thanh khoản trên 1 triệu đơn vị là HUT và SHS, trong đó HUT có lúc đã lên trần 2.700 đồng.
Một số mã nhỏ khác cũng có sắc tím là BST, TTH, KLF, TTZ… Trong khi ACM, LUT, C92… lại giảm sàn.
Cổ phiếu nóng gây chú ý sàn HNX là THD dù không thể duy trì đà tăng trần như 17 phiên liên tiếp kể từ khi chào sàn (tính tới ngày hôm qua 14/7), nhưng vẫn chưa thể bị đẩy lùi khi đang giao dịch ở mức giá 96.800 đồng, tăng 1,9%, nhưng thanh khoản vẫn rất thấp như thường nhật.
UPCoM sau ít phút giằng co nhẹ quanh tham chiếu đầu phiên cũng đã bứt lên nhờ sự hỗ trợ của các mã lớn như ACV, BSR, VGI, CTR, VIB, LPB, OIL…, nhưng mức tăng của các mã này khá khiêm tốn.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484