Giao dịch chứng khoán sáng 15/6: Sóng penny vẫn lớn

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán sáng 15/6: Sóng penny vẫn lớn

Trong khi thị trường diễn biến khá rung lắc trước tâm lý giao dịch thận trọng bởi dòng tiền có phần kém sôi động, thì nhóm cổ phiếu penny vẫn tiếp tục nổi sóng lớn.

Mặc dù có một số dự báo cho rằng thị trường đã xuất hiện dấu hiệu phân phối đỉnh nhưng trên thực tế, sau quãng thời gian dài liên tục trong 2 tháng rưỡi qua - thị trường gần như không có nhịp điều chỉnh nào đáng kể, thì phiên giảm mạnh ngày 11/6 cũng không quá bất ngờ.

Thị trường không thể tăng mãi mà không có sự điều chỉnh nên việc quay đầu giảm sớm muộn gì cũng sẽ xẩy ra, vấn đề là sự điều chỉnh giảm tự nhiên hay có chủ đích, hiện có xác suất ngang nhau.

Tuy nhiên, những diễn biến thiếu tích cực trong 2 phiên cuối tuần đã khiến thị trường quay đầu giảm sau 5 tuần liên tiếp tăng điểm. Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index giảm 2,5% và dừng chân tại mốc 863,52 điểm, còn HNX –Index giảm 1% xuống 116,91 điểm.

Theo ông Trần Xuân Bách, Phụ trách mảng phân tích thị trường, CTCK BVSC, rủi ro đối với thị trường trong tuần tới vẫn đang hiện hữu, đặc biệt là khi thị trường quay lại thử thách các vùng kháng cự mạnh như 883-891 hay 900-920 điểm. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 có thể sẽ khiến cho thị trường xuất hiện các phiên biến động mạnh về cuối tuần.

Ngoài ra, trong thời gian tới, các thông tin đồn đoán về kết quả lợi nhuận quý II của các doanh nghiệp sẽ bắt đầu xuất hiện và có thể tạo ra những hiệu ứng không tích cực lên diễn biến giá cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết, bởi nhiều khả năng triển vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ kém khả quan trong quý II do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 15/6, mặc dù tâm lý nhà đầu tư thận trọng khiến dòng tiền tham gia có phần suy yếu nhưng những tín hiệu tích cực từ một số bluechip đã giúp thị trường hồi phục sắc xanh.

Tuy nhiên, đà tăng khá yếu khiến chỉ số VN-Index chỉ kịp nhích nhẹ và nhanh chóng quay đầu đi xuống trước áp lực bán gia tăng. Sắc đỏ lan rộng trên bảng điện tử cùng sự suy giảm của phần lớn các mã trong nhóm VN30 khiến VN-Index bị đẩy xuống dưới mốc 855 điểm.

Và ngay khi thủng ngưỡng kháng cự trên, lực cầu bắt đáy nhập cuộc tích cực đã giúp thị trường bật ngược đi lên. Chỉ số VN-Index dần thu hẹp biên độ giảm và hướng về mốc tham chiếu.

Điểm đáng chú ý là dù thanh khoản sụt giảm cùng những dự báo không mấy tích cực về nhóm cổ phiếu nhỏ tăng nóng, nhưng trong phiên sáng nay, đợt sóng tăng của các mã này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bên cạnh HQC tiếp tục trạng thái dư mua trần chất đống tới hơn 16 triệu đơn vị, các mã DLG, SJF, EVF, RSC, FIT, TGG tiếp tục tăng trần. Các mã ITA, ROS, FLC, HHS, SCR, DXG, JVC cũng khởi sắc.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Trái phiếu hóa?

Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề

Trái phiếu hóa?

Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857