24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng
Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhập cuộc tích cực ngay từ đầu phiên giúp thị trường duy trì được sắc xanh!

Giao dịch chứng khoán sáng 15/4: Giữ vững nhịp tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 15/4: Giữ vững nhịp tăng

Sau phiên rung lắc hôm qua, nhưng cuối cùng VN-Index vẫn có được phiên tăng thứ 2 liên tiếp, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục mở cửa với sắc xanh bao phủ bảng điện tử trong phiên sáng nay.

Trong phiên hôm qua, sau sắc xanh nhạt nửa đầu phiên sáng, VN-Index đã quay đầu giảm khá mạnh, xuống dưới ngưỡng 755 điểm và phần lớn thời gian giao dịch dưới tham chiếu. Tuy nhiên, với sự khởi sắc của một số mã bluechip, đặc biệt là VPB, MSN, FPT, VRE, SAB, HPG… nên chỉ số này đã kịp trở lại trong ít phút cuối phiên, đóng cửa với sắc xanh nhạt và là phiên tăng thứ 2 liên tiếp, cũng là phiên tăng thứ 9 trong 10 phiên.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay, cùng với đà hứng khởi của chứng khoán thế giới trong phiên tối qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục mở cửa tăng điểm với sắc xanh bao phủ bảng điện tử, thanh khoản thị trường cũng được duy trì ở mức khá tốt.
Trong nhóm cổ phiếu bluechip, SAB, CTG, BID, VPB, BVH, MWG, STB, TPB, PNJ vẫn duy trì được đà tăng tốt, trong khi các mã khác chỉ giảm nhẹ, ngoại trừ VJC giảm hơn 3%.
Trong khi đó, trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ROS hồi phục trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 2 phiên giảm mạnh. Tuy nhiên, mức hồi phục cũng không quá lớn.
Các mã khác như HAI, AMD, FLC, HQC… cũng có sắc xanh và giao dịch khá sôi động. Đặc biệt, HSG tăng trần lên 6.460 đồng với 5,6 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần. Cũng có sắc tím còn có HCD, CSV, FRT…
Trong khi đó, sàn HNX lại mở cửa với sắc đỏ, nhưng cũng nhanh chóng lấy lại được đà tăng, nhờ ACB có lại sắc xanh, VCS bất ngờ tăng mạnh cả giá và thanh khoản.
Trên sàn này, nhiều mã cổ phiếu vừa và nhỏ cũng tăng trần như LAS, C69, AMV, MPT, HKB, SPP, nhưng giao dịch không mấy sôi động.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484