24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang
Đà giảm được thu hẹp vào giữa phiên sáng nhưng chưa đủ để kéo chỉ số về lại ngưỡng tham chiếu.

Giao dịch chứng khoán sáng 14/5: Thị trường phân hóa, VN-Index giảm điểm nhẹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 14/5: Thị trường phân hóa, VN-Index giảm điểm nhẹ

Trong khi chờ đợi xu hướng của nhóm cổ phiếu dẫn dắt bluechip, dòng tiền đã quay trở lại tìm kiếm cơ hội tại các mã nhỏ có tính đầu cơ cao, và kéo không ít mã tăng kịch trần từ sớm.

Trong phiên hôm qua, sau khi rơi thẳng đứng gần 20 điểm ngay khi mở cửa, lực cầu bắt đáy đã chảy mạnh kéo VN-Index trở lại tham chiếu.
Càng về cuối phiên, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh, giao dịch sôi động hơn và số mã tăng chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử. Tuy nhiên, VN-Index lại không thể bứt lên, mà chỉ lình xình quanh tham chiếu trước khi đóng cửa với sắc đỏ.
Theo BVSC thì mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì với sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng từ ngày 01/4, sự hình thành của nến spinning top trên đồ thị ngày cho thấy sự lưỡng lự của thị trường - cảnh báo rủi ro thị trường giảm điểm.
Tuy nhiên, vẫn cần phải có sự xác nhận của cây nến đỏ trong phiên 14/5 để rủi ro này có thể rõ ràng hơn.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 14/5, có lẽ nhận ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường thế giới phiên đêm qua, chứng khoán trong nước cũng ít nhiều chịu tác động, khi VN-Index mở cửa nhanh chóng đánh mất gần 10 điểm.
Mặc dù sau đó cũng mất không lâu để VN-Index hồi dần, nhưng sức cầu không mạnh mẽ như phiên sáng qua để kéo VN-Index trở lại tham chiếu, mà chỉ lấy lại một nửa số điểm đã mất về quanh 830 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Độ rộng thị trường khá tiêu cực khi có gần 200 mã giảm và chỉ gần 120 mã tăng, trong khi đó, rổ VN30 có gần 25 mã đang giao dịch dưới tham chiếu, nhưng may mắn là các bluechip chưa cho thấy áp lực lớn khi đa số chỉ giảm nhẹ.
Trong khi đó, nhiều cổ phiếu thị trường hút dòng tiền, khi một số có thanh khoản cao và tăng kịch trần như TTF, HAI, LCG, HAR, FIT, CXM, TLH, DHM, VRC, FRT…
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484