24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn
Nhóm cổ phiếu bluechip giúp thị trường khởi sắc ngay từ đầu phiên

Giao dịch chứng khoán sáng 14/5: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tiếp cận mốc 1.270 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 14/5: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tiếp cận mốc 1.270 điểm

Dòng tiền nhập cuộc sôi động với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechip đã lan rộng toàn thị trường, giúp VN-Index leo lên mốc 1.270 điểm cùng thanh khoản tăng vọt trong phiên giao dịch sáng 14/5.

Dường như thị trường đang miễn nhiễm với những thông tin Covid-19 khi dòng tiền mạnh duy trì khá tốt qua các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE khá đều đặn trên 20.000 tỷ đồng mỗi phiên. Đây chính là nhân tố giúp thị trường nhanh chóng hồi phục mạnh và có thời điểm vượt xa đỉnh cũ, bất chấp khối ngoại vẫn trải dài những phiên bán ròng mạnh hàng trăm tỷ đồng, thậm chí lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.
Trong đó, phiên giao dịch ngày 12/5, chỉ số VN-Index đã có thời điểm được kéo lên mốc 1.275 điểm và dù có chút hạ nhiệt cuối phiên khi đứng tại mức 1.269 điểm nhưng cũng đã thiết lập đỉnh mới của thị trường.
Tuy nhiên, diễn biến tăng nóng của dòng bank cùng nhóm cổ phiếu thép khiến nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời, đã tạo nên những nhịp rung lắc cho thị trường, điển hình trong phiên hôm qua ngày 13/5. Sau diễn biến giao dịch giằng co và liên tục đổi sắc trong phiên, chỉ số VN-Index đột ngột nới rộng đà giảm khi để mất hơn 7% do lực bán tăng mạnh về cuối phiên.
Theo KBSV, với việc một lần nữa chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm và sự xuất hiện của mẫu nến không mấy tích cực, chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh nếu đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.256-1.258 điểm trong phiên kế tiếp. Trong kịch bản đó, chỉ số sẽ chuyển sang xu hướng đi ngang theo mẫu hình tam giác trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.230 (+/-5) điểm.
Tuy nhiên, thông tin tích cực từ thị trường quốc tế khi phố Wall quay lại hồi phục mạnh nhờ giữ liệu lạc quan từ thị trường lao động sau 3 phiên bán tháo liên tiếp, đã có những tác động tích cực lên thị trường trong nước.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 14/5, lực cầu sôi động nhanh chóng nhập cuộc với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechip, đã giúp thị trường khởi sắc trở lại.
Sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch, trong nhóm Vn30 chỉ còn lác đác vài mã giao dịch trong sắc đỏ, còn lại đều giữ nhịp tăng dù biên độ chưa quá lớn, đã giúp VN-Index tiếp cận lại mốc 1.270 điểm.
Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là trụ đỡ chính của thị trường khi đồng loạt đều có được sắc xanh cùng thanh khoản sôi động.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng đã có những tín hiệu tích cực, điển hình là cặp đôi HPG và HSG đã le lói sắc xanh, trong đó HPG tăng hơn 1% với khối lượng khớp lệnh vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường, đạt gần 14,2 triệu đơn vị.
Không chỉ nhóm bluechip, dòng tiền cũng lan rộng giúp nhiều mã thị trường cũng đua nhau nới rộng đà tăng điểm như FLC, ROS, AMD, HAI, HQC, ITA...
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484