24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Giao dịch chứng khoán sáng 14/4: Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, thị trường chìm trong sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 14/4: Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, thị trường chìm trong sắc đỏ

Ảnh Internet

Lực bán ồ ạt ngay từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất hơn 15 điểm với số mã giảm gấp hơn 7 lần số mã tăng.

Dấu hiệu chốt lời đã xuất hiện trong phiên hôm qua (13/4), nhưng nhờ có lực đỡ từ VIC nên VN-Index lúc đầu vẫn duy trì đà tăng tốt, chinh phục ngưỡng 1.265 điểm. Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng diễn ra trong suốt phiên sáng, nhưng trong phiên chiều, khi hệ thống giao dịch của HOSE không còn quá nghẽn như trước, nhiều lệnh bán đã qua chốt kéo VN-Index quay đầu đảo chiều giảm điểm.
Dù sắc đỏ nhiều gần gấp 3 lần sắc xanh và VIC không còn giữ được sắc tím, nhưng đà tăng của mã vốn hóa lớn nhất sàn vẫn đủ để giữ cho VN-Index không giảm sâu.
Điểm đặc biệt trong phiên giao dịch hôm qua chính là lần đầu tiên trong lịch sử, thanh khoản trên sàn HOSE vượt qua mốc 1 tỷ cổ phiếugiá trị giao dịch cũng chạm mốc 1 tỷ USD (cả thỏa thuận và khớp lệnh).
Trong tuần này, ngay 2 phiên đầu tuần, thanh khoản trên HOSE đã liên tiếp thiết lập mức lịch sử khi giá trị vượt ngưỡng 20.000 tỷ đồng. Theo chia sẻ của HOSE, Sở đã có thêm một vài cải tiến về kỹ thuật vận hành, giúp cải thiện hiệu quả xử lý của hệ thống. Nhờ đó, tình trạng quá tải hệ thống được giảm bớt, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.
Lệnh bán chốt lời của phiên hôm qua tiếp tục duy trì khi mở cửa phiên sáng nay (14/4), thậm chí còn mạnh hơn. Ngay khi mở cửa hàng chục triệu lượng cổ phiếu giá thấp được tung vào thị trường, khiến sàn HOSE chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất hơn 14 điểm. Đà giảm sau đó được nới rộng thêm, đẩy chỉ số này xuống ngưỡng 1.233 điểm, trước khi hồi trở lại nhờ lực cầu bắt đáy.
Sàn HNX dù mở cửa giữ được sắc xanh nhạt, nhưng nhanh chóng quay đầu giảm mạnh khi chứng kiến lệnh bán mạnh trên sàn HOSE.
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484