24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Giao dịch chứng khoán sáng 14/1: Lực cầu giá thấp luôn túc trực

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 14/1: Lực cầu giá thấp luôn túc trực

Ảnh Internet

Tiếp nối phiên điều chỉnh hôm qua, áp lực bán tiếp tục diễn ra khá mạnh trong sáng nay, nhưng thị trường không giảm sâu nhờ lực cầu giá thấp luôn túc trực, nhất là khi VN-Index xuống dưới 1.180 điểm.

Trong phiên hôm qua, VN-Index rất nhanh nhảy lên ngưỡng 1.200 điểm sau 3 năm, Tuy nhiên, áp lực bán đã diễn ra mạnh sau đó, nhất là tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến VN-Index bị đẩy lùi trở lại gần tham chiếu.
Áp lực bán tỏ ra mạnh và dứt khoát sau giờ nghỉ trưa đẩy VN-Index xuống dưới sắc đỏ, trước khi hồi nhẹ trở lại, nhưng không đủ sức để giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh.
PHS nhận định, mặc dù tín hiệu hình thành cặp nến Bearish Engulfing, tuy nhiên mức độ biến động không lớn khi so với các phiên tăng gần đây, đồng thời với tín hiệu áp lực bán chưa tiêu cực thì chúng tôi cho rằng, tín hiệu hôm nay chưa đủ mạnh để xác nhận tạo đỉnh.
Đồng thời, PHS vẫn duy trì quan điểm thận trọng quanh vùng này khi cho rằng, thị trường đang trong vùng rủi ro cao, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ vị thế hơn và cẩn trọng trước các quyết định canh mua gia tăng tỷ trọng.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 14/1, chỉ số thêm một nhịp nảy trở lại rất nhanh lên trên 1.190 điểm, trước khi xuất hiện rung lắc khá mạnh sau đó, có thời điểm VN-Index lùi nhanh về dưới 1.180 điểm trước khi bật trở lại, nhưng lực cầu luôn đợi sẵn, vớt hết lượng bán giá thấp giúp VN-Index không giảm sâu, mà giằng co nhẹ quanh tham chiếu.
Giao dịch vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó cặp đôi ROS và HQC vẫn được quan tâm nhất, khi đang có khối lượng giao dịch cao nhất nhì HOSE, nhưng độ nóng của ROS đã dần đi xuống khi giá cổ phiếu chỉ nhích nhẹ, trong khi HQC có thời điểm đã leo lên mức giá trần 2.670 đồng.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484