24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Giao dịch chứng khoán sáng 13/8: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn hút dòng tiền

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 13/8: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn hút dòng tiền

Thị trường có phần khởi sắc hơn về điểm số trong phiên sáng nay với một vài trụ đỡ hoạt động tốt, trong khi dòng tiền vẫn đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu thị trường tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Trong phiên hôm qua, tâm lý thận trọng khiến giao dịch khá ảm đạm ngay từ sớm, VN-Index ít thay đổi với thanh khoản duy trì ở mức trung bình.
Sau giờ nghỉ trưa, chút áp lực đầu phiên khiến VN-Index có lúc bị đẩy xuốn dưới tham chiếu. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đầu tìm kiếm cơ hội sau đó kéo giúp chỉ số tăng trở lại, vượt qua mốc 845 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định của MBS thì thị trường đã nối lại đà tăng, các nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục có sự đồng thuận để đưa chỉ số vượt mốc 845 điểm trong phiên hôm nay đồng thời cũng vượt mốc trung bình 150 ngày.
Vẫn giữ quan điểm xuyên suốt thời gian vừa qua, thị trường có khả năng diễn biến theo trạng thái tăng trong nghi ngờ.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 13/8, chỉ số VN-Index tăng khá nhanh trong đợt khớp lệnh ATO và vượt dễ qua 850 điểm, tuy nhiên, lực cầu suy yếu sau đó đã khiến chỉ số hạ dần độ cao.
Các bluechip tiếp tục giao dịch khá trầm lắng khi biên độ dao động chỉ ở mức thấp, trừ một vài mã như GAS nhích hơn 2%, và SAB, CTG, MWG, HVN nhích trên dưới 1,5%. Trong đó, chỉ có CTG khớp lệnh vượt trội.
Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư vẫn tập trung tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu thị trường, khi thanh khoản khớp lệnh nhóm này đang thuộc top cao nhất HOSE như OGC, ITA, HSG, DPM, PVD, ROS, HDC, HAG, HBC, SCR…
Một vài sắc tím nổi lên như EVG, TLD, HAP, PLP, trong đó, EVG đang khớp lệnh đứng thứ 4 HOSE với hơn 2,7 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484