24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Giao dịch chứng khoán sáng 13/8: Giữ tiền chờ cơ hội

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 13/8: Giữ tiền chờ cơ hội

Sự thận trọng tiếp tục được duy trì khiến diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi so với phiên hôm qua, vẫn là lình xình với thanh khoản thấp.

Sau vài phiên hoảng loạn cuối tháng 7 khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng bình tâm trở lại, giúp thị trường có chuỗi hồi phục từ đầu tháng 8 với 6 phiên tăng liên tiếp, trước khi có điều chỉnh nhẹ hôm 11/8. Sau đó, thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng trong phiên hôm qua (12/8).
Tuy nhiên, ngoại trừ 3 phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, các phiên còn lại từ 6/8 đến nay diễn ra khá trầm với biên độ dao động của VN-Index hẹp, thanh khoản không lớn.
Sự thận trọng của nhà đầu tư cả bên bán và bên mua khiến thị trường lình xình trong 1 tuần qua. Bên bán không hoảng loạn như lần bùng phát dịch Covid hồi tháng 3, trong khi bên mua chưa mạnh dạn giải ngân mà giữ tiền chờ cơ hội.
Bước vào phiên sáng nay, tâm lý này tiếp tục duy trì khiến diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi, vẫn là sự lình xình trong biên độ hẹp với thanh khoản ở mức trung bình. Số mã tăng giảm trên sàn khá cân bằng và thanh khoản không có mã nào quá vượt trội.
Trên sàn HNX, sau phiên khởi sắc hôm qua nhờ sự đột biến của ACB sau thông tin chốt danh sách cổ đông để phát hành cổ phiếu chia cổ tức, tỷ lệ 30% bằng cổ phiếu, xu hướng lình xình đã nhanh chóng trở lại trong phiên sáng nay.
ACB dù vẫn duy trì được mức thanh khoản tốt nhất sàn, nhưng không còn mạnh như hôm qua và giá cũng chỉ còn tăng nhẹ, thậm chí có lúc về tham chiếu.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484