24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật
Áp lực chốt lời sau mạch tăng 6 phiên liên tiếp khiến thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ.

Giao dịch chứng khoán sáng 13/5: Xả hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 13/5: Xả hàng

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp với mức tăng 9,55%, thị trường đã điều chỉnh mạnh trong phiên sáng nay (13/5) do áp lực xả hàng mạnh.

Sau khi lao dốc mạnh trong tháng 3, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong tháng 4 với VN-Index tăng hơn 16%, thuộc một trong những thị trường hồi phục mạnh nhất thế giới trong tháng 4.
Đà tăng này tiếp tục duy trì khi thị trường bước vào tháng 5, dù thị trường chứng khoán có nhiều phiên chao đảo và khối ngoại liên tục bán ròng mạnh, nhưng chứng khoán trong nước vẫn tiếp tục tiến bước.
Sau phiên mở đầu tháng 5 điều chỉnh 0,86%, VN-Index đã có chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp sau đó với mức tăng 9,55%, vượt qua ngưỡng 830 điểm, qua đó ghi nhận mức tăng 8,61% kể từ đầu tháng 5.
Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch sáng nay, áp lực xả hàng đã diễn ra ồ ạt, đẩy hàng trăm mã giảm giá, sắc đỏ bao trùm bảng điện tử và khiến VN-Index xuống 815 điểm, giảm hơn 17 điểm.
Chứng khoán trong nước sáng nay giảm theo đà của chứng khoán thế giới khi phố Wall và các thị trường chính trong khu vực châu Á đồng loạt giảm điểm do lo ngại về đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 2 khi các nước mở cửa trở lại nền kinh tế, trong đó có một số nước được cho là mở cửa hơi vội vàng như Mỹ.
Thực tế, ngay khi nới lỏng lệnh giãn cách, số ca nhiễm mới tại Đức, Hàn Quốc tăng đột biến trở lại, trong khi tại Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi nguồn của đại dịch bất ngờ ghi nhận những ca nhiễm mới, buộc chính quyền thành phố này lệnh xét nghiệm toàn bộ hơn 11 triệu dân.
Theo các chuyên gia, việc vội vàng mở cửa trở lại nền kinh tế có thể tạo ra những ổ dịch mới với đợt bùng phát khó kiểm soát hơn nhiều, qua đó tác động tiêu cực tới nền kinh tế, khó có thể hồi phục trở lại.
Với những lo ngại trên, cùng với chuỗi tăng ấn tượng trước đó, việc nhà đầu tư trong nước ồ ạt xả hàng trong phiên sáng nay là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sau ít phút đầu có chút hoảng loạn, lực cầu đã nhập cuộc để gom hàng giá thấp, giúp đã giảm của VN-Index hãm lại, số mã tăng nhiều dần, trong khi số mã giảm ít dần.
Về các mã đơn lẻ, HSG là tâm điểm chú ý trong phiên sáng nay khi lội ngược dòng thị trường ngay từ đầu phiên và nhanh chóng được kéo thẳng lên mức trần 9.030 đồng với thanh khoản đứng đầu sàn HOSE và còn dư mua giá trần tới gần 2 triệu đơn vị.
Diễn biến trên sàn HNX cũng tương tự khi lực cung gia tăng mạnh ngay đầu phiên đẩy HNX-Index rơi thẳng đứng, nhưng sau đó đà rơi được hãm lại khi một số mã lớn hồi lại, trong đó có đà tăng mạnh tại VCS.
Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn này thấp, 3 mã có thanh khoản tốt nhất sàn là các mã tí hơn HUT, KLF và PVX, trong đó HUT đứng giá tham chiếu 1.800 đồng, còn PVX giảm sàn xuống 900 đồng, KLF giảm sàn xuống 1.800 đồng.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484