24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoàng Yến
Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá giúp VNI tăng điểm trở lại!

Giao dịch chứng khoán sáng 13/4: Bluechip tiếp tục dẫn dắt thị trường đi lên

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 13/4: Bluechip tiếp tục dẫn dắt thị trường đi lên

Dù giao dịch có phần thận trọng nhưng với diễn biến tích cực từ một số mã trụ cột hay các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, hàng không, đã giúp thị trường tiếp tục tiến bước, chỉ số VN-Index đang tiến gần hơn với thử thách 770 điểm.

Bất chấp đà bán ròng mạnh của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị rút ròng qua tằng phiên vẫn duy trì hàng trăm tỷ đồng, nhưng thị trường đã có một tuần giao dịch khởi sắc, chỉ số VN-Index đã tăng điểm mạnh tới 8%.
Trong đó, bên cạnh những tác động từ thị trường quốc tế như chứng khoán Mỹ tăng mạnh cũng như tình hình dịch bệnh có dấu hiệu tạo đỉnh tại châu Âu, ở thị trường trong nước, cùng với những thông tin hỗ trợ từ chính phủ, các cổ phiếu chủ chốt giảm khá sâu đã kích thích hoạt động bắt đáy và mở vị thế mua, đã hỗ trợ tốt giúp thị trường khởi sắc.
Theo ông Bùi Nguyên Khoa, Trưởng nhóm Vĩ mô thị trường - CTCP Chứng khoán BIDV, trong tuần tới, những yếu tố hỗ trợ mạnh sẽ không còn nhiều dư địa trong khi nhà đầu tư phải đối mặt với thực tế thông qua các số liệu tăng trưởng GDP và công bố kết quả kinh doanh quý I các công ty niêm yết trên bình diện quốc tế và trong nước.
Mặt khác, sự hồi phục nhanh của thị trường quốc tế và trong nước sẽ kéo theo hoạt động chốt lãi vị thế ngắn hạn. Thị trường sẽ diễn biến giằng co phân hóa hơn là khả năng tăng điểm mạnh như tuần này.
Trong đó, điểm tựa chính giúp thị trường tăng vọt tuần vừa qua là bluechip đã đạt được mức hồi phục ấn tượng sau một đợt giảm sâu. Theo nhận định của hầu hết giới phân tích, trong tuần tới đây, nhóm cổ phiếu này sẽ có nguy cơ gặp áp lực chốt lời.
Tuy nhiên, trái với những lo ngại trên, phần lớn các cổ phiếu trong nhóm VN30 và HNX30 vẫn duy trì đà tăng khá tốt khi bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 13/4.
Đáng kể là dòng bank sau nhịp điều chỉnh nhẹ cuối tuần trước (10/4) đã nhanh chóng lấy lại đà khởi sắc và lan tỏa sang nhiều nhóm ngành khác, hỗ trợ tốt giúp thị trường tiếp đà đi lên. Sau hơn 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index tăng gần 10 điểm và dao động trên vùng giá 765 điểm.
Đặc biệt, sau 3 phiên điều chỉnh liên tiếp, cổ phiếu VPB đã đảo chiều tăng kịch trần trong phiên sáng nay sau khi có thông tin con trai Tổng giám đốc VPBank đăng ký mua vào 12 triệu cổ phiếu VPB. Hiện cổ phiếu VPB đã khớp hơn 3,7 triệu cổ phiếu và dư mua trần hơn 1,3 triệu đơn vị.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đua nhau khởi sắc sau thông tin OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm gần 10 triệu thùng dầu/ngày từ tháng 5.
Ở nhóm ngành hàng không, dù VJC không giữ được sắc tím nhưng biên độ tăng vẫn khá rộng trên dưới 6%, còn HVN vẫn bảo toàn đà tăng trần với giao dịch sôi động.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665