24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giao dịch chứng khoán sáng 13/1: Gió giật mạnh trên đỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 13/1: Gió giật mạnh trên đỉnh

Tăng mạnh ngay khi mở cửa leo lên mốc 1.200 điểm, nhưng VN-Index lên cao, gió càng mạnh, nên VN-Index nhanh chóng bị đẩy lùi trở lại.

Dòng tiền tiếp tục nhập cuộc từ sớm giúp thị trường giao dịch sôi động ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/1). Trong đó, lực mua vẫn thắng thế giúp VN-Index bứt lên mốc 1.200 điểm ngay trong ít phút đầu mở cửa.
Tuy nhiên, đỉnh lịch sử (1.204,33 điểm) đang gây ra những trở ngại tâm lý nhất định cho nhà đầu tư, nên ngay khi VN-Index vừa chạm ngưỡng 1.200 điểm, lực cung đã gia tăng đẩy chỉ số này thoái lui trở lại.
Về các nhóm cổ phiếu, ROS vẫn giữ sức nóng như phiên hôm qua khi tăng vọt lên mức trần 3.070 đồng với gần 15 triệu đơn vị được khớp chỉ sau 45 phút giao dịch và còn dư mua giá trần tới hơn 6,5 triệu đơn vị.
Tương tự, HQC cũng có phiên khởi sắc thứ 3 liên tiếp khi leo lên mức trần 2.500 đồng với gần 12 triệu đơn vị được khớp. Nếu giữ được sắc tím đến hết phiên hôm nay, đây là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của HQC. Trước đó, HQC đã có 2 phiên đóng cửa ở sắc tím với thanh khoản tốt hơn 22 triệu đơn vị và hơn 24 triệu đơn vị. Nhiều mã cổ phiếu nhỏ khác cũng có sức hút hút lớn với dòng tiền như FLC, ITA, DLG…
Trong khi đó, áp lực chốt lời khiến nhóm ngân hàng tiếp tục gặp phiên thử thách thứ 2 liên tiếp khi không còn giữ được sắc xanh đồng loạt như trước, mà có sự phân hóa với số mã tăng và giảm ngang nhau. Tuy nhiên, các mã tăng cũng không mạnh, chỉ cần một lệnh bán đủ lớn có thể đảo ngược tình thế.
Nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán cũng tương tự khi sự phân hóa diễn ra khá rõ nét, trong đó nhóm cổ phiếu lớn như SSI, VCI, HCM, VND, FTS, BVS và cả cổ phiếu tăng nóng vừa qua là AGR đều chìm trong sắc đỏ.
Trên bảng điện tử, độ rộng của thị trường đầu phiên nghiêng hẳn về số mã tăng cũng đã bắt đầu thu hẹp dần khi số mã giảm nhiều lên, VN-Index cũng đang lùi dần về tham chiếu.
Trên HNX, dù cũng có mức tăng khá tốt khi mở cửa, nhưng chỉ số HNX-Index cũng nhanh chóng đảo chiều xuống dưới tham chiếu, sau đó giao dịch giằng co nhẹ quanh mức này.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484