24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Giao dịch chứng khoán sáng 1/3: Ngân hàng và sắt thép tiếp tục nổi sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 1/3: Ngân hàng và sắt thép tiếp tục nổi sóng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và sắt thép tiếp tục nổi sóng lớn trong phiên sáng nay giúp VN-Index tăng mạnh, lấy lại mốc 1.180 điểm.

Trong tuần trước, dù có tới 4 phiên tăng, nhưng các phiên tăng chủ yếu với mức điểm nhỏ, lình xình trong khi phiên giảm điểm ngày thứ Tư (24/2) khiến VN-Index có tuần giảm đầu tiên sau Tết Tân Sửu. Thanh khoản cũng sụt giảm khi nhà đầu tư tỏ ra thận trong hơn, cùng với đó là có ảnh hưởng từ sự cố nghẽn mạng của sàn HOSE.
Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có những con sóng đáng chú ý, nhất là nhóm ngân hàng và sắt thép, đặc biệt là trong phiên cuối tuần các cổ phiếu thép như NKG, POM, TLH, VGS, VIS, DNY, HPG tăng mạnh với thanh khoản lớn, trong đó có nhiều sắc tím.
Nối tiếp làn sóng này, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sắc tím tiếp tục xuất hiện tại NKG, TLH, POM, VIS, trong khi HPG và HSG dù không có mức giá trần, nhưng cũng tăng tốt với thanh khoản vượt trội.
Ngoài nhóm sắt thép, cổ phiếu ngân hàng cũng tiếp tục đua sắc, ngoại trừ EIB giảm nhẹ, còn lại đều tăng giá tốt, trong đó VIB tăng trần. LPB cũng có lúc đã chạm mức trần 15.700 đồng sau đó hạ nhiệt nhẹ, nhưng cũng đang tăng mạnh 6,5% với thanh khoản rất mạnh, hơn 24,4 triệu đơn vị, dẫn đầu thị trường.
Sự khởi sắc của 2 nhóm cổ phiếu này đã giúp lan tỏa sắc xanh ra các nhóm cổ phiếu khác, giúp sắc xanh chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử khi gấp 3 lần số mã giảm, trong đó có 24 mã tăng trần, qua đó giúp VN-Index bật tăng mạnh hơn 14 điểm lên lại vùng 1.180 điểm.
Dù nhóm ngân hàng, sắt thép đang tạo sóng, nhưng điểm nóng nhất của thị trường thời gian qua chính là RIC với 30 phiên tăng trần liên tiếp và sức nóng vẫn chưa giảm khi đang tiến tới phiên tăng trần thứ 31 liên tiếp lên 37.750 đồng.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484