Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc giúp VNI thu hẹp đà giảm.

Giao dịch chứng khoán sáng 12/6: Cuộc chiến cam go

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán sáng 12/6: Cuộc chiến cam go

Lực bán tiếp tục ồ ạt tung ra trong phiên sáng nay (12/6), nhưng bên mua đã không dễ dàng đầu hàng như phiên chiều qua (11/6).

Theo thống kê, kể từ đầu tháng 4 khi thị trường chạm đáy và bắt đầu hồi phục đã không chứng kiến sự điều chỉnh nào quá mạnh. Hiện tương rung lắc và điều chỉnh chủ yếu chỉ diễn ra trong phiên với đặc điểm phần lớn trong giai đoạn này là trong phiên sáng có thể rung lắc và điều chỉnh, nhưng tới phiên chiều, chỉ số và cổ phiếu sẽ hồi phục.

Với điển nhấn là tới gần 100.000 tài khoản mở mới trong 3 tháng vừa qua, một lượng dòng tiền khá mạnh đã đổ vào thị trường, là động lực giúp nhiều cổ phiếu đã tìm lại mức thị giá trước đợt lao dốc mạnh hồi tháng 3, thậm chí có những mã đã có được tăng vượt trội, đồng thời, chỉ số VN-Index cũng đã tiếp cận với vùng giá 900 điểm.

Trong phiên hôm qua (11/6), thị trường diễn ra giằng co trong phiên sáng. Tuy nhiên, đột biến đã xẩy ra trong phiên chiều khi áp lực chốt lời diễn ra ồ ạt và lan rộng thị trường đã đẩy VN-Index về dưới mốc 870 điểm khi để mất hơn 30 điểm, tương ứng giảm 3,63%.

Giới đầu tư đã đặt ra câu hỏi, liệu thị trường đã phân phối đỉnh chưa hay chỉ là đợt rung lắc, điều chỉnh bình thường của thị trường?

Mặc dù một số tín hiệu cho thấy thị trường phân phối đỉnh như sóng cổ phiếu nhỏ hút dòng tiền, hay thanh khoản thị trường tăng nhưng chỉ số tăng không nhiều…, tuy nhiên, chưa thể khẳng định được điều gì.

Bởi thực tế, sau chuỗi tăng khá nóng, việc thị trường quay đầu điều chỉnh là khá hợp lý và do nhà đầu tư mới tâm lý chưa vững nên đã tạo ra hiện tượng bán mạnh cuối phiên. Thêm vào đó là sự đồng pha với diễn biến thị trường khu vực và thế giới, cũng như những dấu hiệu tích cực từ giao dịch nhà đầu tư nước ngoài đã ổn định và mua ròng 260 tỷ đồng trong phiên 11/6.

Với những diễn biến trên, hầu hết các công ty chứng khoán đều đưa ra nhận định phiên giao dịch cuối tuần vẫn tiếp diễn với xu hướng tương tự phiên 11/6. Theo BVSC, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh vào đầu phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, VN-Index vẫn có khả năng sẽ xuất hiện sự hồi phục tăng điểm để thử thách vùng kháng cự 883-891 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Bước vào phiên sáng 12/6, lực bán vẫn diễn ra ồ ạt khiến thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm bluechip cũng gia tăng sức ép khi hầu hết đều giảm khá sâu, đã kéo VN-Index về sát mốc 840 điểm ngay khi mở cửa.

Tuy nhiên, khác với phiên chiều qua, bên mua đã không dễ dàng đầu hàng khi tung tiền vào hấp thụ lượng cung giá thấp, nhất là khi VN-Index về vùng giá 840 điểm, giúp nhiều mã thị trường từ mức sàn nhảy vọt lên mức trần, VN-Index cũng hồi phục dần.

Dù vậy, lực cung vẫn rất mạnh, khiến sắc tím ở nhiều mã không giữ được lâu. Trong khi VN-Index chưa kịp kéo lên mốc 860 điểm đã trở lại thoái lui.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, trên sàn HOSE vẫn có tới hơn 300 mã giao dịch dưới mốc tham chiếu, trong đó nhóm VN30 cũng có tới 27-28 mã mất giá với điểm nhấn là trụ cột VNM giảm tới hơn 5%, còn VHM, VIC, VCB cũng giảm hơn 3%.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857