24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Giao dịch chứng khoán sáng 12/5: Nhóm cổ phiếu dệt may “thăng hoa“

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 12/5: Nhóm cổ phiếu dệt may “thăng hoa“

Áp lực bán gia tăng sau 5 phiên khởi sắc khiến thị trường trở nên rung lắc, tuy nhiên dòng tiền chảy mạnh đã giúp VN-Index thử thách vùng giá 830 điểm. Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu dệt may với hàng loạt mã đua nhau tăng vọt.

Những thông tin tích cực từ việc kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ hậu đại dịch, đã giúp tâm lý nhà đầu tư hứng khởi hơn. Dòng tiền nội trong những phiên gần đây tham gia khá mạnh, là động lực giúp thị trường liên tục bứt phá qua các mốc kháng cự cao hơn.
Sau tuần khởi sắc đầu tiên của tháng 5, chỉ số VN-Index tiếp tục tiến bước và chớm vượt đỉnh cao nhất của tuần trước với việc ghi nhận mức tăng gần 15 điểm khi kết phiên 11/5.
Theo nhận định của KBSV, thị trường sẽ trải qua diễn biến rung lắc mạnh hơn trong những phiên tới khi chỉ số động lượng RSI bắt đầu bước vào vùng quá mua và tại điểm VN-Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh 83x, tương ứng kênh tăng điểm trung dài hạn, vốn đã bị xuyên thủng trong nhịp giảm điểm trước, bây giờ đóng vai trò là ngưỡng cản.
Bước vào phiên giao dịch sáng 12/5, áp lực bán gia tăng mạnh sau 5 phiên tăng vọt khiến thị trường quay đầu điều chỉnh.
Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip sau nhiều phiên đóng vai trò là trụ đỡ chính dẫn dắt thị trường, đã chuyển hướng trong phiên sáng nay và trở thành những gánh nặng chính khi phần lớn đều đảo chiều giảm điểm.
Tuy nhiên, sau khoảng 20 phút giao dịch, khi chỉ số VN-Index thủng mốc 820 điểm, lực cầu bắt đáy nhập cuộc khá sôi động đã giúp thị trường bật ngược đi lên và thử thách ngưỡng kháng cự 830 điểm.
Mặc dù dòng tiền tham gia khá tích cực nhưng áp lực bán thường trực khiến chỉ số VN-Index diễn biến rung lắc nhẹ quanh mốc tham chiếu.
Sau sóng ngân hàng, dầu khí trong những phiên trước, trong phiên sáng nay, các cổ phiếu trong nhóm dệt may đua nhau tạo sóng khi đồng loạt khởi sắc, điển hình như TCM, GMC, NPS, TNG đồng loạt tăng trần.
Sự thăng hoa trên xuất phát từ công tác chuẩn bị cho việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA sắp đến. Trước đó, Hội đồng châu Âu cũng đã phê duyệt Hiệp định EVFTA, hoàn tất thủ tục pháp lý cuối cùng theo quy trình phê chuẩn nội bộ của EU.
Theo đó, EVFTA chỉ cần được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn và hai bên hoàn tất thủ tục thông báo theo quy định của Hiệp định là sẽ chính thức có hiệu lực đối với cả EU và Việt Nam.
... tiếp tục cập nhật
PV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484