24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Giao dịch chứng khoán sáng 12/4: Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh, VN-Index trở lại đỉnh cũ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 12/4: Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh, VN-Index trở lại đỉnh cũ

Ảnh Internet.

Sau 2 phiên điều chỉnh, VN-Index đã lấy lại đà tăng hướng về đỉnh cũ khi dòng tiền chảy mạnh, nhất là dòng tiền đầu cơ, khéo hàng loạt mã penny tăng trần. 

Thị trường đã rung lắc và có những phiên điều chỉnh trong tuần giao dịch vừa qua sau khi có nhịp tăng tốc mạnh lên gần 1.250 điểm. Dù sắc xanh đỏ đan xen nhau nhưng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Điều này đã giúp nhà đầu tư vững tâm hơn về xu thế tăng của thị trường.
Bên cạnh dòng tiền nội hoạt động mạnh, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng có những tín hiệu tích cực khi mua ròng mạnh trở lại. Với sự góp sức của giao dịch thỏa thuận khủng cổ phiếu VHM, khối ngoại đã có tuần mua ròng tới hơn 2.400 tỷ đồng.
Theo ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank KimEng, xu hướng thị trường vẫn đang là tích cực khi bên cạnh dòng tiền F0, nhà đầu tư cá nhân thì nhà đầu tư nước ngoài cũng đang dần mua trở lại. Do đó việc thị trường có giảm cũng mang tính điều chỉnh hơn là thay đổi xu hướng tích cực hiện tại. Và khi đó sẽ là cơ hội tích lũy thêm cổ phiếu nhất là với các nhà đầu tư ngắn hạn lướt sóng.
Đặc biệt, ông Khánh cho rằng, các nhóm penny, Midcap vốn có ưu điểm thị giá và vốn hóa nhỏ nên dễ lời nhanh hơn nên thu hút các nhà đầu tư cá nhân đặc biệt là F0 thích lướt sóng ngắn. Do đó các nhóm này sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của mình và là kênh kiếm tiền tốt cho các nhà đầu tư cá nhân ít vốn, muốn lời nhanh và có sử dụng margin.
Không nằm ngoài dự báo trên, bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 12/4, dòng tiền đầu cơ tiếp tục là động lực giúp các cổ phiếu vừa và nhỏ đua nhau tạo sóng. Bên cạnh các mã quen thuộc trong những phiên gần đây như ROS, DLG, AMD, HAI trong phiên sáng nay còn có nhiều mã khác trong nhóm cũng lần lượt thiết lập sắc tím với lượng dư mua trần khá lớn.
Cụ thể như cặp đôi HNG và HAG giao dịch tăng đột biến và dư mua trần trên dưới 1,5 triệu đơn vị, đặc biệt ITA dư mua trần chất đống hơn 13 triệu đơn vị sau khoảng 2 giờ giao dịch, HQC cũng dư mua trần tới gần 8,4 triệu đơn vị. Ngoài ra, các mã khác như LDG, HQC, HAR… cũng tăng kịch trần.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bluechip hồi phục tích cực, đặc biệt là ông lớn ngành bất động sản VIC tăng gần 3%, hỗ trợ tốt cho đà tăng thị trường, giúp VN-Index tiến về vùng đỉnh cũ và áp sát mốc 1.240 điểm.
T.Thúy
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484