24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Giao dịch chứng khoán sáng 12/1: "Siêu cổ phiếu" ROS dẫn nhịp thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 12/1: "Siêu cổ phiếu" ROS dẫn nhịp thị trường

Với những nhà đầu tư không phải F0 chắc hẳn còn nhớ "siêu cổ phiếu" ROS một thời một mình dẫn dắt chỉ số của thị trường. Điều này dường như đang lặp lại dù "siêu cổ phiếu" đã được đổi tên gọi là "siêu penny", khi mà dòng tiền đang có dấu hiệu rút dần khỏi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán.

Trong phiên hôm qua, nỗi lo hệ thống ách tắc trong phiên chiều khiến nhà đầu tư tranh nhau mua bán, đẩy thanh khoản phiên sáng lên trên dưới 13.000 tỷ đồng chỉ tính riêng sàn HOSE.
Không nằm ngoài dự đoán, thị trường chỉ duy trì nhiệt sôi động trong khoảng 40 phút đầu khi bước vào phiên chiều và sau đó lại quay lại với những lệnh nhỏ giọt. Đồng thời, VN-Index cũng đi ngang ở vùng giá dưới 1.185 điểm.
Theo KBSV nhận định thì với xung lực tăng điểm vẫn đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm thử thách vùng đỉnh quanh 1.200 điểm trong những phiên tới.
Đây là vùng đỉnh lịch sử mang tính trung dài hạn và mặc dù cơ hội vượt đỉnh đang được đánh giá cao nhưng có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh mạnh.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 12/1, đúng như dự báo, thị trường ngay từ sớm đã có những nhịp rung lắc, với biên độ tương đối cao, khi có thời điểm chênh gần 12 điểm dưới áp lực phân hóa mạnh trên bảng điện tử.
Giao dịch đáng kể nhất sau nửa đầu phiên là ROS, khi thanh khoản dẫn đầu HOSE với hơn 23,3 triệu đơn vị khớp lệnh và tăng kịch trần lên 2.870 đồng, và còn dưa mua giá trần hơn 1,9 triệu đơn vị. Các mã cổ phiếu "họ FLC" khác tuy không nhảy vọt, nhưng cũng đều đang tăng điểm và có khối lượng giao dịch tương đối lớn như FLC, AMD, HAI
Ngoài ra, điều nhà đầu tư quan tâm vẫn là thanh khoản. Giá trị giao dịch đã vọt hơn 10.000 tỷ đồng và dự kiến nếu dòng tiền tiếp tục chảy mạnh như hiện tại thì thị trường sẽ lại có một phiên chiều ảm đạm.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484